Xem ngày cưới năm 2018 theo tuổi chính xác nhất

Cưới hỏi chính là việc hệ trọng của cả đời người, vì vậy mà việc xem và chọn ngày cưới cũng rất quan trọng, nó có ảnh hưởng đến việc sau này gia đình có hạnh phúc, yên ấm, vợ chồng thuận hòa hay không. Vậy năm 2018 ngày có ngày nào tốt cưới hỏi cho tuổi từng tuổi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc xem ngày cưới năm 2018 theo tuổi chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Xem ngày cưới năm 2018 theo tuổi chính xác nhất

Xem ngày cưới năm 2018 theo tuổi dựa vào yếu tố nào?

Quan niệm xưa có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, khởi công xây dựng nhà xem tuổi đàn ông”, do vậy khi muốn tổ chức cưới, hai gia đình sẽ căn cứ vào tuổi của cô dâu để lựa chọn ngày cưới.

Khi xem ngày cưới thì điều đầu tiên cần phải lưu ý chính là tránh năm tuổi Kim Lâu của cô dâu. Các năm Kim Lâu được tính bằng cách: lấy tuổi của cô dâu (là tuổi dựa trên âm lịch, hay còn gọi là tuổi mụ), nếu như số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì năm đó cần kiêng cưới hỏi. Trường hợp nếu như vẫn muốn cưới vào các năm Kim Lâu thì nên đợi qua ngày Đông Chí, là ngày rơi vào dịp cuối năm.

Các điều phải kiêng kị khi chọn ngày cưới theo tuổi năm 2018

Dù là tổ chức đám cưới vào bất kỳ năm nào đi chăng nữa không kể năm 2018 thì khi xem ngày cưới năm 2018 theo tuổi các bạn cũng phải kiêng kị một số điều sau:

– Kiêng tổ chức đám cưới khi nhà có tang để tránh một số điều không tốt đẹp cho đôi vợ chồng mới cưới.

– Kiêng tiến hành tiến hành cưới hỏi vào giờ xấu, tuổi xung: đám cưới là sự kiện hết sức quan trọng nên bạn cần phải xem kỹ về giờ, ngày, tháng, năm sao cho đại cát và hợp tuổi của cả 2 vợ chồng để sau này gặp nhiều tốt đẹp.

– Khi rước dâu thì cô dâu không được ngoảnh đầu lại bởi người ta quan niệm rằng như vậy nhà chồng sẽ khó dạy bảo con dâu mới sau này, đồng thời những bịn rịn sẽ khiến cô dâu không chăm sóc công việc nhà chồng chu đáo.

– Những đồ vật không được xuất hiện trong phòng tân hôn vào ngày cưới như đồ bị hỏng, rượu vang, thực vật có gai (xương rồng), búp bê trang trí, vật kỷ niệm của người cũ, hình ảnh của người khác, vật sắc nhọn… vì sẽ ảnh hưởng tới hòa khí của 2 vợ chồng.

– Không được chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài: Bàn thờ tổ tiên chính là thể hiện sự chu đáo của gia đình mỗi nhà, cần phải được chuẩn bị chu đáo, để đến giờ đón dâu, cô dâu chú rể sẽ cùng bố mẹ hai bên thắp hương báo cáo với tổ tiên.

anh cưới đẹp

Như vậy khi chọn ngày cưới theo tuổi năm 2018 thì bạn nên lưu ý những yếu tố trên, đồng thời giúp bạn chọn được ngày cưới đẹp cho tuổi của mình để mang lại thuận lợi và viên mãn cho gia đình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*