Gợi ý coi ngày cưới 2018 theo tuổi vợ chồng

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam từ xưa cho đến nay thì trước khi tổ chức kết hôn đều phải xem ngày cưới để lương duyên bền vững, hạnh phúc trọn đời. Vậy xem ngày cưới 2018 theo tuổi vợ chồng như thế nào để lựa chọn được ngày đẹp, giúp cho hôn nhân trọn vẹn, gặp nhiều may mắn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây.

Xem ngày cưới 2018 theo tuổi vợ chồng

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng?

Dân gian có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” chính vì vậy nên từ xưa đến nay người Việt thường xem tuổi của cô dâu để lựa chọn ngày cưới. Người xem tuổi sẽ căn cứ vào Tứ trụ của cô dâu, tức năm – tháng – ngày – giờ sinh để tính toán.

Sau khi tính toán ngũ hành trong mệnh cô dâu, người xem sẽ tìm năm – tháng – ngày – giờ tiết chế hoặc bổ sung nhằm tìm ra thời điểm có lợi nhất, tìm lành tránh dữ. Sau đó sẽ kết hợp với tuổi của chú rể để chọn ra ngày lành tháng tốt cử hành hôn lễ.

Những lưu ý khi xem ngày cưới theo tuổi vợ

Khi xem tuổi cô dâu cần tránh tổ chức đám cưới vào năm cô dâu phạm tuổi Kim Lâu. Tuổi Kim Lâu được tính bằng cách dùng tuổi mụ của cô dâu cộng lại, nếu chữ số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì được xem là phạm Kim Lâu. Còn nếu trong năm phạm phải tuổi Kim Lâu mà vẫn muốn kết hôn thì phải đợi qua ngày Đông Chí (ngày 21 hoặc 22 tháng 12) mới tổ chức cưới.

Đồng thời khi xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng nếu cô dâu chú rể đang gặp hạn Tam Tai thì cũng tránh kết hôn.

– Cụ thể, người tuổi Thân-Tí-Thìn gặp Tam tai vào năm Dần-Mão-Thìn; người tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp Tam tai vào năm Thân-Dậu-Tuất; người tuổi Tị-Dậu-Sửu gặp Tam tai vào năm Hợi-Tí- Sửu, người tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp Tam tai vào năm Tị-Ngọ-Mùi.

Điều cần tránh khi chọn ngày cưới theo tuổi vợ chồng năm 2018

Để hôn lễ diễn ra suôn sẻ, bên cạnh việc xem tuổi vợ chồng kết hôn thì các cặp cô dâu chú rể cũng nên lưu ý kiêng kỵ những điều sau:

– Kiêng tổ chức đám cưới khi chưa hết thời gian phát tang.

– Khi đám rước dâu đi đến các cây cầu, ngã 3, ngã 5… thì cô dâu cần vứt tiền lẻ, gạo, muối xuống đường. Việc này mang ngụ ý cuộc sống vợ chồng sau này được suôn sẻ, giàu sang đủ đường.

– Không nên tổ chức cưới trước khi làm lễ ăn hỏi.

– Không để những đồ vật mang tính “hung” như đồ sắc nhọn, có gai, búp bê trang trí, đồ cũ, hình ảnh của người khác… xuất hiện trong phòng tân hôn.

Xem ngày cưới 2018 theo tuổi vợ chồng

Hôn nhân là chuyện đại sự của đời người nên, chình vì vậy việc xem ngày cưới đẹp rất được coi trọng và là nét nét văn hóa của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Do đó, các cặp cô dâu chú rể chớ nên xem nhẹ việc xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng, để đem lại những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống hôn nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*