‘Mỹ nhân kế’ thu gần 12 tỷ đồng trong ba ngày ra mắt

‘Mỹ nhân kế’ thu gần 12 tỷ đồng trong ba ngày ra mắt

Chính thức ra rạp từ hôm 1/2, Mỹ nhân kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả cả nước. Trong ngày khởi chiếu, hơn 40.000 vé được bán ra và các suất chiếu đều kín chỗ. Theo thông tin của nhà phát hành, sau ba ngày cuối tuần, Mỹ nhân kế thu về gần 12 tỷ đồng, trong đó có khoảng 60% doanh thu từ vé 3D.

thanh-hang6-jpg-1355885374-500x0-jpg-135
“Mỹ nhân kế” lập kỷ lục mới về doanh thu tuần đầu chiếu rạp của phim Việt.

Với thành tích này, Mỹ nhân kế vượt qua Long Ruồi để trở thành phim Việt có màn ra mắt ấn tượng nhất. Long Ruồi từng thu về hơn 9 tỷ đồng sau ba ngày chiếu đầu tiên. Với lợi thế là chiếu rạp ở cả hai định dạng 2D và 3D, lại có sự góp mặt của nhiều mỹ nhân đình đám như Tăng Thanh Hà, Thanh Hằng, Ngọc Quyên hay Diễm My 9X nên Mỹ nhân kế tạo được sự tò mò đối với khán giả, đặc biệt là giới trẻ.

Là phim thứ hai của Việt Nam ra rạp với định dạng 3D (sau Bóng ma học đường), lại do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thực hiện với sự góp mặt của dàn người đẹp nên Mỹ nhân kế được dư luận “săn sóc” khá kỹ. Sau những buổi chiếu thử, chiếu cho báo giới và ba ngày ra mắt, phim nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều, có cả khen lẫn chê.

Hưng Thịnh, 20 tuổi, sinh viên ở TP HCM, trả lời phỏng vấn sau khi xem xong: “Phim hay nhưng nội dung hơi đơn giản, dễ đoán. Bù lại kỹ xảo xem rất đã. Nói chung là thích phim của chú Nguyễn Quang Dũng”. Thanh Phong, học sinh 17 tuổi, nhận định: “Em thích phim này, cảnh đánh nhau đẹp, giống thật. Thích hiệu ứng 3D ở cảnh hành động cuối phim”.

Galaxy-ND-2-Feb-26-JPG-1359913131_500x0.
Khán giả xếp hàng vào xem “Mỹ nhân kế”.

Thành Nhân, 29 tuổi ở quận Bình Thạnh, cho biết: “Muốn đi xem phim này vì thấy quảng cáo là phim 3D. Tính ra Mỹ nhân kế cũng mới chỉ là phim 3D thứ hai của Việt Nam nên muốn đi xem coi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm phim 3D ra sao. Nhìn chung, phim cũng được nhưng tiếc là hiệu ứng 3D hơi ít. Cốt truyện không sâu nhưng logic và có tình có lý, các tình tiết hài cũng duyên và vui. Nhìn chung phim OK. Hy vọng là các phim 3D Việt Nam sau này sẽ có nhiều hiệu ứng hơn nữa”.

Chị Thùy Linh, 46 tuổi ở quận 1, phát biểu khi xem xong: “Phim chưa thấy rõ ‘kế mỹ nhân’ như tên gọi. Nhưng dàn diễn viên đẹp, âm nhạc hay, 3D cũng nhiều tiến bộ (nếu so đây mới chỉ là sản phẩm 3D thứ hai của phim Việt). Tôi luôn ủng hộ phim Việt Nam, mai mốt có nữa thì tôi vẫn cứ dẫn cả nhà đi xem!”.

Khán giả ở Hà Nội có phần khó tính hơn khán giả ở TP HCM. Khánh Chi, 22 tuổi là nhân viên ngân hàng, nhận xét: “Mỹ nhân kế có hình ảnh đẹp, diễn viên đẹp và nhạc phim hay. Tuy nhiên tình tiết hơi bị nhanh. Mình bị cận nên xem 3D khá là nhức mắt nhưng vẫn muốn biết 3D Việt đã tiến bộ như nào. Theo mình, dù có một số điểm chưa ưng ý lắm nhưng đây là một phim đáng xem. Bạn bè mình cũng bảo là muốn đi xem phim này nhưng mấy hôm nay ra rạp đều chưa mua được vé”.

Galaxy-ND-2-Feb-42-JPG-1359913131_500x0.
Khán giả tuổi teen dễ thỏa mãn với “Mỹ nhân kế” hơn là những khán giả 25 tuổi trở lên.

Thu Quyên, 27 tuổi, nhân viên văn phòng, nói: “Mỹ nhân kế có dàn người đẹp tham gia nhưng tôi thấy cũng không đặc sắc lắm. Hình ảnh 3D hơi khó xem, câu chuyện đơn giản quá và nhiều đoạn khá là ‘giả’. Tuy nhiên, tôi nghĩ khán giả cũng nên đi xem cho biết và cũng là để ủng hộ cho phim Việt Nam”.

Nhiều khán giả ấn tượng với ca khúc Chờ người nơi ấy do Uyên Linh thể hiện ở cuối phim. Dù nhận về nhiều lời chê từ khán giả khó tính, vẻ xinh đẹp lộng lẫy của dàn mỹ nhân, âm nhạc hay vẫn đủ sức lôi kéo khán giả tới rạp xem Mỹ nhân kế. Tính đến 4/2, bốn bộ phim Việt chiếu Tết năm nay đều đã ra rạp, gồm Mỹ nhân kế, Bay vào cõi mộng, Yêu anh em dám khôngNhà có 5 nàng tiên. HIT: Hoàng tử và Lọ LemLọ Lem Sài Gòn ban đầu cũng có tên trong danh sách phim chiếu Tết nhưng cuối cùng nhà sản xuất lại quyết định lùi lịch.

Với ưu thế về diễn viên, âm nhạc, hình ảnh, Mỹ nhân kế đang có nhiều lợi thế nhất trong các phim Việt. Bốn phim của điện ảnh nước nhà sẽ cạnh tranh với 5 tác phẩm Hollywood cùng chiếu Tết này như bom tấn hành động A Good Day to Die Hard, phim kinh dị tình cảm Warm Bodies, hoạt hình 3D Monsters Inc, phim hài Movie 43 và phim hành động Parker.

>> Ảnh: Khán giả Hà Nội và TP HCM chen nhau đi xem “Mỹ nhân kế”

Nguyên Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*