Nữ 1996 cưới năm 2018 được không?

Nữ 1996 cưới năm 2018 được không?

Ngày cưới là mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người, bất cứ ai cũng đều luôn mong muốn mình được hạnh phúc, sống với nhau trọn đời. Và việc chọn ngày cưới phù hợp với độ tuổi cũng có ảnh hưởng nhất định đến tương lai của hai vợ chồng. Nếu bạn sinh năm 1996 và đang băn khoăn không biết liệu nữ 1996 cưới năm 2018 được không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nữ 1996 cưới năm 2018 được không?ngày cưới xin năm 2018

Khi chuẩn bị cưới thì việc xem tuổi, xem ngày làm đám cưới là nhất định không thể bỏ qua. Tùy theo địa lý, vùng miền, phong tục tập quán tại mỗi vùng mà cách chọn ngày có thể khác nhau. Tuy nhiên thì có một điều áp dụng cho tất cả mọi vùng đó chính là dựa vào tuổi của cô dâu để xem ngày cưới.

Đầu tiên, cần tránh khi xem ngày cưới hỏi là tránh những năm hung niên, tránh năm Kim Lâu. Cụ thể đó năm Kim Lâu được tính theo tuổi mụ của cô dâu, nếu số tuổi của cô dâu có đuôi là 1,3, 6, 8 thì cần tránh không nên cưới vào những năm này. Tuy nhiên nếu như cô dâu bén năm Kim Lâu mà vẫn muốn tổ chức đám cưới thì phải chờ vào thời điềm cuối năm mới nên tổ chức.

Như vậy đối với nữ 1996 thì năm 2018 chính là năm Kim Lâu, và điều đó có nghĩa là bạn không nên cưới vào năm này, còn nếu chọn ngày cưới cho nữ sinh năm 1996 vào năm 2018 thì bạn nên để vào thời điểm cuối năm là lựa chọn tốt nhất.

Những điều kiêng kỵ khi tổ chức cưới cho nữ 1996 năm 2018

Việc xem ngày cưới đẹp chỉ là bước lên kế hoạch cưới đầu tiên. Sau đó bạn còn phải chuẩn bị rất nhiều việc để có đám cưới như ý. Trong đó, công đoạn tìm hiểu lễ nghi truyền thống để không mắc phải các điều kiêng kỵ là vô cùng cần thiết. Cụ thể cần kiêng kỵ những điều sau đây:

– Kiêng tổ chức đám cưới khi nhà có tang để tránh một số điều không tốt đẹp cho đôi vợ chồng mới cưới.

– Không tổ chức đám cưới khi chưa ăn hỏi.

– Kiêng cưới hỏi vào giờ xấu, tuổi xung: đám cưới là sự kiện hết sức quan trọng nên bạn cần phải xem kỹ về giờ, ngày, tháng, năm sao cho đại cát và hợp tuổi của cả 2 vợ chồng để sau này gặp nhiều tốt đẹp.

– Kiêng không để những đồ vật xuất hiện trong phòng tân hôn như đồ bị hỏng, rượu vang, thực vật có gai (xương rồng), búp bê trang trí, hình ảnh của người khác, vật sắc nhọn… vì sẽ ảnh hưởng tới hòa khí của 2 vợ chồng.

ngày cưới xin năm 2018

Như vậy khi chọn ngày cưới năm 2018 cho nữ 1996 thì bạn cần lưu ý những điều trên để lựa chọn được ngày cưới đẹp, thích hợp với độ tuổi của hai vợ chồng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*