Nữ 1993 cưới năm 2018 được không?

Đối với các bạn nữ sinh năm 1993 khi có ý định kết hôn thì có rất nhiều câu hỏi khiến các bạn băn khoăn như nữ 1993 cưới năm 2018 được không?Chọn ngày cưới năm 2018 cho tuổi 1993 cần phải lưu ý điều gì? Đâu là ngày cưới đẹp cho nữ 1993? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây để đem lại may mắn và hạnh phúc nhất cho đôi vợ chồng.

Nữ 1993 cưới năm 2018 được không?

Nữ 1993 cưới năm 2018 được không?

Như chúng ta đã biết thì theo quan niệm thời xưa khi chọn ngày cưới sẽ dựa theo tuổi của cô dâu để chọn ngày. Và khi chọn ngày cưới thì điều đầu tiên cần phải lưu ý chính là tránh năm tuổi Kim Lâu của cô dâu.

Các năm Kim Lâu được tính bằng cách: lấy tuổi của cô dâu 1993 (là tuổi dựa trên lịch âm, hay còn gọi là tuổi mụ) cộng lại, nếu số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì năm đó nên kiêng cưới hỏi. Theo cách này thì năm nay thuộc năm Kim Lâu nên các bạn nữ 1993 không nên cưới vào năm này. Tuy nhiên nếu như các bạn vẫn muốn cưới vào các năm Kim Lâu thì lúc này bạn cần phải đợi qua ngày Đông Chí, là ngày rơi vào dịp cuối năm để cưới.

Ngoài ra, đối với người miền Bắc cũng kiêng cưới xin vào ngày cuối tháng hay đầu tháng lịch âm, còn người miền Nam kiêng cưới vào ngày rằm, mùng một hay ngày Phật đản vì đó là các ngày ăn chay nên rất nhiều người sẽ không tới dự tiệc cưới mặn.

Một số lưu ý khi chọn ngày cưới cho nữ sinh năm 1993 vào năm 2018

Khi chọn ngày cưới thì cần phải có sự lựa chọn tổng hợp của nhiều yếu tố, không chỉ quan tâm đến cát hung của tháng hay năm mà còn cần dựa vào niên mệnh cũng như tuổi của cô dâu, chú rể để lựa chọn được ngày phù hợp nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn ngày cưới năm 2018 cho nữ sinh năm 1993 mà các bạn cần nắm được:

– Ngày tốt, có nhiều sao chiếu mệnh, thích hợp cho việc kết hôn, cưới hỏi là: Thiên đức, Nguyệt đức, Nguyệt ân, Tam hợp, Thiên hỷ, Lục hợp,…

– Những ngày kiêng kỵ, không nên kết hôn cưới hỏi mà các bạn nên tránh đó là: Nguyệt phá, Nguyệt sát, Nguyệt kỵ, Thiên hình, Ly sàng, Cô quả,…

Nữ 1993 cưới năm 2018 được không?

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang đến trên sẽ giúp cho các bạn nữ sinh năm 1993 có được cho mình câu trả lời khách quan nhất về việc nữ 1993 có nên cưới năm 2018 không? Cùng với đó sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình ngày cưới đẹp, phù hợp với độ tuổi để mang lại hạnh phúc gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*