Mâm quả đám cưới miền tây có gì đặc sắc

Mâm quả đám cưới miền Tây là một trong những điểm không thể thiếu tạo nên đặc trưng của đám cưới vùng đất đáng mến này.  Và dưới đây là một số điều thú vị có thể bạn chưa biết.

  1. Số lượng mâm quả đám cưới miền tây là chẵn

Với mong ước về một sự viên mãn,  hài hòa, có đôi có cặp, người miền Tây lựa chọn số lượng mâm quả đám cưới là số chẵn. Nhiều thì có thể là tới 20 mâm, nhưng phổ biến là 6 hoặc 8 mâm. 

Mâm quả đám cưới miền tây thường là số chẵn

Thông thường, số lượng mâm quả cưới được gia đình hai bên bàn bạc, thống nhất sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế hay tính chất, quy mô của đám cưới.

  1. Những vật phẩm thường thấy trong mâm quả cưới miền tây 

Mâm quả đám cưới miền tây không thể thiếu đèn cầy. Vật phẩm này có ý nghĩa tượng trưng rất lớn về hạnh phúc lứa đôi và được dùng trong nghi lễ lên đèn, một nghi lễ tồn tại lâu đời trong đám cưới của miền tây.

Đèn cầy là vật không thể thiếu trong mâm quả cưới miền Tây

Ngoài mâm cau là thứ phổ biến ở nhiều nơi, người miền Tây còn sử dụng mâm quả với các loại trái cây đa dạng, nhưng không quên các sản vật địa phương như quả măng cụt, quả mãng cầu, măng cụt, đu đủ,… Các loại bánh xuất hiện trong mâm quả cưới miền Tây thường thấy như bánh xu xê, bánh pía,…

Mâm heo quay hay gà luộc cũng là thứ không thể thiếu khi nhắc đến mâm quả cưới miền Tây. Mặc dù trong đời sống hiện đại, mâm này có thể được thay đổi cho đơn giản, linh động nhưng nó vẫn là thứ thể hiện mong ước tốt đẹp về cuộc hôn nhân hạnh phúc, no đủ.

Để cho các mâm quả cưới được trang trọng, đẹp mắt, nhiều gia đình miền Tây hiện nay sử dụng đến dịch vụ cho thuê mâm quả cưới, làm mâm quả cưới. Các mâm quả sẽ được thiết kế, trang trí một cách vô cùng bắt mắt, chuyên nghiệp. 

Mức giá các dịch vụ này thường không quá cao, phù hợp các gia đình ở nhiều điều kiện kinh tế khác nhau và tùy thuộc vào số lượng, tính chất của các loại vật phẩm. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*