Lưu ý khi chuẩn bị các món ăn đám cưới miền tây

Mỗi vùng miền đều có bản sắc ẩm thực riêng, nhất là cỗ cưới. Và với các món ăn đám cưới miền tây, bạn cũng cần biết một vài điều quan trọng dưới đây.

1.Các món ăn đám cưới miền tây đậm đà hương vị đồng quê

Hầu hết các mâm cỗ cưới miền tây đều sử dụng nguyên liệu bản địa. Đó có thể thủy hải sản như cua, cá, tôm, ốc…, là gia cầm như vịt, là hoa quả như mãng cầu, xoài, đu đủ, bông điên điển,…

Các nguyên liệu này dưới bàn tay khéo léo của người dân địa phương, trở thành những món ăn đầy hương vị đậm đà, hấp dẫn khó quên. 

Gỏi hũ dừa, một trong các món ăn đám cưới miền tây

Đặc biệt nhất trong các món ăn đám cưới miền tây phải kể đến món gỏi. Là món ăn phổ biến, nhưng khi xuất hiện trong cỗ cưới, gỏi luôn được chế biến kỹ càng, trang trí đẹp mắt hơn. Dù là gỏi xoài khô cá sặc, gỏi cá trích, gỏi tôm,… thì món nào cũng đều hấp dẫn.

Món vịt nấu chao cũng rất đậm đà hương vị cỗ cưới miền tây. Nước lẩu thơm phức, vị thịt vịt ngọt béo cùng ly rượu đế nồng đượm càng khiến mâm cỗ thêm phần ấm cúng.

2.Các món ăn đám cưới miền tây cần tránh

Người miền tây sống giản dị, phóng khoáng, tuy nhiên trong một dịp trọng đại như lễ cưới, họ cũng có những kiêng kỵ nhất định. 

Tránh lẩu mắm khi chọn các món ăn đám cưới miền tây

Với cỗ cưới, họ tránh những món ăn có tên gọi không hay, những món ăn có vị chua, đắng, chát, ngụ ý tránh điều rủi cho cô dâu chú rể. Ví dụ như canh cá lóc nấu chua vốn nổi tiếng ngon những cũng cần tránh. 

Các món mắm nức tiếng như lẩu mắm cũng tuyệt đối không xuất hiện trong thực đơn các món ăn đám cưới miền tây vì nó rất nặng mùi.

Về mặt hình thức, các món ăn trong đám cưới vùng tây nam bộ cũng được chú trọng, trang trí khá đẹp mắt. Dù là cỗ nhiều món hay ít món, đĩa cỗ bao giờ cũng phải đầy tròn, trọn vẹn.

Nếu gia đình bạn không có đủ thời gian để tự nấu tiệc cưới, cách tốt nhất để có các món ăn cỗ cưới miền tây vừa đậm đà bản sắc lại vừa đẹp mắt là nhờ đến dịch vụ tổ chức tiệc cưới. Bên cạnh chất lượng dịch vụ tốt là mức giá khá hợp lý, và nhiều ưu đãi khác kèm theo.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*