Chuẩn bị lễ vật đám cưới miền tây cần chú ý gì?

Lễ vật là phần quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ đám cưới vùng miền nào. Tuy nhiên với lễ vật đám cưới miền tây, có vài điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua.

Lễ vật đám cưới miền tây coi trọng số chẵn

le vat dam cuoi mien tay 1

Số chẵn là bắt buộc trong mâm lễ vật đám cưới miền tây

Số chẵn theo quan niệm của người miền tây ngụ ý về sự hài hòa, viên mãn, có đôi có cặp. Điều này lại càng gắn chặt ý nghĩa trong lễ vật đám cưới miền tây.

Với mâm quả đám cưới, dễ hiểu vì sao dù cho số lượng ít hay nhiều thì số mâm quả đều phải là chẵn. Ngày xưa gia đình giàu có thể chuẩn bị tới 20 mâm quả cưới. Ngày nay con số phổ biến là 4 hoặc 6, vẫn đều là số chẵn.

Lễ vật đám cưới miền tây phải có đèn cầy

Vẫn biết cau trầu là vật phẩm mà đám cưới vùng miền nào cũng cần có. Riêng với miền tây, đèn cầy hay cặp nến khắc hình long phụng lại là lễ vật đám cưới tuyệt đối không thể thiếu.

le vat dam cuoi mien tay 2

Lý do là bởi nó gắn liền với nghi lễ lên đèn tồn tại từ rất lâu đời ở vùng miền tây nam bộ. Cô dâu chú rể cần cùng nhau thắp lên ngọn nến để trình gia tiên, thể hiện lòng biết ơn thành kính tổ tiên. 

Lễ vật đám cưới miền tây phổ biến này do nhà trai mang tới nhà gái. Cặp nến này được thắp lên suốt buổi lễ và sau đó được tắt đi. Người ta sẽ gìn giữ đôi nến này nhiều năm về sau. 

Cách tốt nhất để chuẩn bị lễ vật đám cưới miền tây chu toàn

Nếu như bạn quá eo hẹp về thời gian để chuẩn bị đám cưới, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ tổ chức đám cưới. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn mọi khâu tổ chức đám cưới, từ trang trí hôn trường, tổ chức tiệc cưới và cả việc tư vấn chuẩn bị lễ vật cưới.

Điều quan trọng chính là bạn tìm đến nhà cung cấp dịch vụ cưới uy tín để có được chất lượng phục vụ tốt nhất cùng mức giá hợp lý.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*