Triệu Vy: ‘Phim của tôi khác phim Quỳnh Dao’

Triệu Vy: ‘Phim của tôi khác phim Quỳnh Dao’

Phim đầu tay do “én nhỏ” Triệu Vy đạo diễn  – Gửi tuổi thanh xuân mà chúng ta sẽ mất (gọi tắt Gửi thanh xuân) – nhận được quan tâm đặc biệt của truyền thông Hoa ngữ và người hâm mộ. Tờ Infzm mới đây thực hiện cuộc phỏng vấn với Triệu Vy về sản phẩm điện ảnh này.

Gửi thanh xuân chuyển thể từ tiểu thuyết mạng cùng tên của cây viết Tân Di Ổ. Năm 2010, khi mới đọc tiểu thuyết, Triệu Vy có cảm giác cuốn sách dễ khiến các thiếu nữ mơ mộng. “Cảm giác đó giống như hồi tôi đọc tiểu thuyết Quỳnh Dao lúc còn là học sinh cấp hai vậy”, Triệu Vy nói.

vi jpg 1365216060 1365216065 500x0 Triệu Vy: Phim của tôi khác phim Quỳnh Dao

Đạo diễn Gửi thanh xuân – Triệu Vy. Ảnh: Sina.

Tuy nhiên Triệu Vy không muốn làm một bộ phim lãng mạn với mối tình tay ba lâm ly. Cô muốn người xem có ấn tượng rõ ràng về tác phẩm của mình và nhói đau trước hoàn cảnh của nhân vật trong phim. Cô đưa ra yêu cầu rõ ràng với người biên kịch: “Cần có nét tươi mới, thanh tân của tuổi trẻ nhưng cũng phải có các yếu tố nặng nề, khiến người xem cảm nhận được đời bể dâu. Kịch bản nên nói lên trải nghiệm chung của một lớp người”.

Sau ba tháng, nhà biên kịch hoàn thành công việc. Kịch bản có các tình tiết như thanh thiếu niên mang bầu sớm, công nhân bỏ việc, khoảng cách thành thị – nông thôn… Triệu Vy tỏ ra hài lòng: “Nội dung đã thực tế hơn, không còn nhiều các yếu tố mơ mộng xa vời, không Quỳnh Dao cho lắm. Cách nhìn nhận của Quỳnh Dao và của tôi khác nhau”.

m jpg 1365214875 1365215171 500x0 Triệu Vy: Phim của tôi khác phim Quỳnh Dao
Cảnh trong phim Gửi thanh xuân. Ảnh: QQ.

Triệu Vy tiết lộ thêm, trong Gửi thanh xuân có nhiều tình tiết nếu khán giả để tâm tìm hiểu sẽ nhận ra đó là những điều có thật từng diễn ra trong quá khứ. Ví dụ như một vài chi tiết liên quan đến nhạc rock. Năm 2003, nhóm nhạc Suede của Anh đến Bắc Kinh biểu diễn, Triệu Vy lồng ghép chuyến đi này vào nội dung tác phẩm. Cô chọn ca khúc So Young của nhóm làm bản nhạc phát trong phim. (Xem clip ca khúc).

Phim Gửi thanh xuân ấn định ra mắt vào 26/4. Gần đây Triệu Vy và các diễn viên trong đoàn như Triệu Hựu Đình, Đồng Lệ Á, Hàn Canh… thực hiện nhiều buổi phỏng vấn, họp báo quảng bá phim. Hứa An Hoa, nữ đạo diễn nổi tiếng Hong Kong sau khi xem phim nhận xét: “Nữ đạo diễn này có sự mạnh mẽ gan góc mà có thể đạo diễn nam không có”.

Hải Lan
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*