Châu Tinh Trì sẽ làm phim kinh dị

Châu Tinh Trì sẽ làm phim kinh dị

Sina đưa tin Châu Tinh Trì và một số thành viên trong đoàn làm phim Tây du ký: Mối tình ngoại truyện có buổi quảng bá phim tại Trùng Khánh, Trung Quốc hôm 23/2. Mối tình ngoại truyện ra mắt hôm mùng một Tết âm lịch (10/2), liên tiếp phá vỡ kỷ lục về doanh thu phòng vé ở Trung Quốc. Tuy nhiên doanh thu không phải là yếu tố nói lên sự hoàn mỹ của tác phẩm. Từ khi ra mắt đến nay, luôn có hai luồng ý kiến xoay quanh Mối tình ngoại truyện.

ki-jpg-1361672946-1361673355_500x0.jpg
Máu me, chết chóc là những cảnh thường thấy trong Mối tình ngoại truyện. Ảnh: Ifeng.

Bộ phận ý kiến ủng hộ Châu Tinh Trì tỏ ra thích thú với sản phẩm, cho rằng đạo diễn có sáng tạo mới lạ, hợp lý về đề tài Tây du ký và các nhân vật trong phim. Những tình tiết vốn là đặc sản của phim hài Tinh Trì như “nữ tán tỉnh nam” được khai thác triệt để, gây cười cho khán giả.

Các ý kiến khác cho rằng Mối tình ngoại truyện quá kinh dị và không nên gọi là một phim hài. Những cảnh quái vật giết người, cha lìa con, mẹ lìa con… ngay từ đầu phim tạo sự thương cảm lớn. Cảnh Ngộ Không (Hoàng Bột đóng) giật tóc Trần Huyền Trang (Văn Chương), Trần Huyền Trang liên tục bị đánh đập tơi bời… cộng với âm thanh ồn ào khiến không ít người chỉ có thể gượng cười khi xem tác phẩm.

Bên cạnh đó, nếu những phim hài trước đó của Châu Tinh Trì khá nhẹ nhàng, thuần túy giải trí thì ở lần này, đạo diễn mang cả những chiêm nghiệm về Phật giáo vào phim, khiến người xem không khỏi đào sâu suy nghĩ về các triết lý.

the-luc-jpg-1361673355_500x0.jpg
Một pháp sư trừ ma trong Mối tình ngoại truyện (La Chí Tường đóng). Nhân vật này vốn có tên là Công tử Hư Vô, có vẻ ngoài ốm yếu, nhợt nhạt. Bản dịch tiếng Việt gọi với tên Thế Lực công tử. Châu Tinh Trì từng nói: “Tôi cũng cô đơn, tôi cũng là công tử Hư Vô”.

Châu Tinh Trì cho rằng phim hài cũng có thể mang yếu tố kinh dị, có thể có tình yêu… Tóm lại là nên đa dạng. Ông khẳng định kế hoạch tiếp theo của mình làm phim kinh dị. Trước câu hỏi có nên gắn dòng chữ “không hợp với thiếu niên nhi đồng” cho Mối tình ngoại truyện, đạo diễn nói: “Đây là điều nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi”.

Đạo diễn rất thẳng thắn về những thiếu sót trong phim mình. Ông nói: “Mỗi bộ phim đều có nhược điểm, phim của tôi cũng vậy. Tôi chỉ có thể cố gắng làm hết sức mình, dùng tác phẩm sau bù cho thiếu sót của tác phẩm trước. Hơn 20 năm làm phim, kẻ thù duy nhất của tôi là bản thân mình. Lúc làm việc mệt mỏi, tôi cũng muốn lười nhác, cũng cảm thấy cô độc. Nhưng tôi không thể rời xa điện ảnh, rời xa khán giả của mình. Tôi chỉ còn cách dùng tấm lòng tiếp tục quay phim”.

Hải Lan
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*