Sắp xếp bố cục chụp ảnh trang sức đẹp

Chụp ảnh trang sức đẹp góp phần tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm và thúc đẩy khách hàng quyết định mua sản phẩm hơn. Chính vì thế bạn cần lưu ý trong việc sắp xếp bố cục chụp ảnh trang sức sao cho đẹp mắt.

chụp ảnh trang sức đẹp

1.Đạo cụ phù hợp

Việc chụp ảnh trang sức thông thường không cần nhiều phụ kiện hay đạo cụ như chụp hình thời trang. Tiêu chí thường là càng đơn giản càng tốt để cái nhìn được tập trung vào sản phẩm. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp đạo cụ như kệ đỡ, hộp đỡ sao có có thể tạo điều kiện tối đa trong việc tăng vẻ đẹp của bố cục ảnh. Ví dụ với chụp hình nhẫn, có thể sử dụng luôn hộp để nhẫn chẳng hạn.

Đạo cụ phù hợp để chụp trang sức

2.Phông nền hài hòa

Nên chọn phông nền có màu sắc hài hòa với màu của đồ trang sức. Bạn có thể dụng phông nền tương phản nhưng phải thật sự cẩn trọng và phải có ý đồ thật rõ ràng thì mới tạo được hiệu quả thẩm mỹ cao.

chọn phông nền phù hợp

Nền sản phẩm nên có màu trắng là tốt nhất

Thông thường phông nền chụp trang sức phổ biến là sử dụng màu sáng trắng. Hoặc nếu có điều kiện hơn thì có thể sử dụng hộp chụp đồ trang sức, vốn là sản phẩm trang bị riêng cho công việc này.

dịch vụ chụp hình trang sức

Phông nền tự nhiên thường ít được sử dụng trong chụp hình trang sức vì sản phẩm trang sức có kích thước nhỏ, đường nét tinh xảo, thường phải chụp cận cảnh mới phô diễn hết vẻ đẹp. Do đó cách chọn phông nền này thực sự không phù hợp lắm.

3.Số lượng sản phẩm phù hợp

Chụp hình đồ trang sức có thể là sản phẩm đơn lẻ những cũng có thể đi theo bộ. Đó có thể là bộ vòng cổ, hoa tai, nhẫn, vòng tay, lắc chân.Tuy nhiên dù như thế nào bạn cũng đừng nên bố trí quá nhiều sản phẩm vào một khuôn hình. Điều này sẽ không mang lại hiệu quả thẩm mỹ mà ngược lại, nó làm rối mắt, mất trọng tâm trong bố cục ảnh. Thông thường không nên để quá 5 vật thể trong một bức ảnh nhưng tốt hơn bạn chỉ nên để khoảng 3 vật thể là hợp lý.

số lượng chụp sản phẩm phù hợp

4.Ánh sáng tốt

Bố cục bức ảnh đẹp còn phụ thuộc nhiều vào việc sử dụng ánh sáng phù hợp. Ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo của đèn hay ánh sáng từ thiết bị chụp,đều nên được cân nhắc và áp dụng cho từng trường hợp chụp sản phẩm cụ thể, từng góc chụp.

5.Góc chụp đẹp

Chụp sản phẩm trang sức cũng cần có góc chụp đẹp mới thể hiện được giá trị của sản phẩm. Chụp ngang tầm mắt hoặc chụp từ trên cao xuống hay được áp dụng. Những góc chụp phá cách khác nếu được sử dụng thì bạn phải cân nhắc kỹ càng.

tìm góc chụp để chụp ảnh sản phẩm đẹp

Chụp sản phẩm trang sức cũng cần có góc chụp đẹp mới thể hiện được giá trị của sản phẩm. Chụp ngang tầm mắt hoặc chụp từ trên cao xuống hay được áp dụng. Những góc chụp phá cách khác nếu được sử dụng thì bạn phải cân nhắc kỹ càng.

dịch vụ chụp hình sản phẩm uy tín

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*