Lựa chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm

Khi mà hoạt động kinh doanh online đang phát triển khá mạnh như hiện nay thì chủ đề chụp ảnh sản phẩm được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những cá nhân và đơn vị bán hàng online. Có lẽ tất cả chúng ta đều có mong muốn có được những bức ảnh sản phẩm đẹp mắt, rõ nét và làm hài lòng thị giác của khách hàng để họ đưa ra quyết định mua hàng.

Và một trong số khá nhiều những yếu tố để tạo nên những hình ảnh sản phẩm đẹp đó chính là phông nền. Bạn lựa chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm như thế nào? Bạn có bí quyết gì trong lựa chọn phông nền? Hãy cùng chúng tôi xem xét một số phông nền chụp ảnh sản phẩm sau đây nhé.

Phông nền đen trắng

Có lẽ rất nhiều cá nhân hoặc đơn vị kinh doanh online hiện nay lựa chọn phông nền đen trắng để chụp ảnh sản phẩm, đây là một phông nền được đánh giá khá hiệu quả trong việc tạo sự nổi bật cho sản phẩm. Ưu/nhược điểm khi sử dụng các phông màu nền phổ thông này.

Phông nền trắng

Ưu điểm: Sử dụng phông nền trắng chụp ảnh sản phẩm sẽ khiến sản phẩm nhìn sáng sủa và sạch sẽ, rất thích hợp với những sản phẩm có màu sắc nổi bật hoặc nhiều màu sắc và không phải tốn kém thời gian, chi phí trong việc sắp đặt phông nền để chụp ảnh.

Nhược điểm: nhược điểm khi sử dụng phông nền này sẽ rất dễ xuất hiện bóng, điều này sẽ khiến hình ảnh sản phẩm của bạn không rõ nét hoặc quá tối màu, màu nền khi chụp ảnh có thể sẽ bị quá xám hoặc quá xanh. Với những sản phẩm màu lạnh sử dụng phông nền trắng sẽ không làm nổi bật được sản phẩm.

Phông nên màu đen

Ưu điểm: Dễ dàng tạo ra được những bức hình sản phẩm, có độ tương phản với sản phẩm, đảm bảo được màu sắc giữa sản phẩm và phông nền, đặc biệt thích hợp làm phông nền khi chụp ảnh sản phẩm cho nam.

Nhược điểm: Với những sản phẩm có màu tối thì phông nền màu đen sẽ không làm cho sản phẩm nổi bật.

Từ những ưu/nhược điểm của phông nền trắng đen mà bạn căn cứ vào đặc điểm, màu sắc của sản phẩm để lựa chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm cho phù hợp. Một phông nền phù hợp không chỉ làm nổi bật hơn sản phẩm của bạn mà còn giúp bạn ghi điểm với khách hàng, nhất là những khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc các yếu tố thật kỹ trước khi quyết định chụp ảnh sản phẩm và giới thiệu sản phẩm đến với công chúng. Chúc bạn có được những bức ảnh uy tín.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*