Anh em Charlie, Johnny tin tưởng nhau tuyệt đối

Anh em Charlie, Johnny tin tưởng nhau tuyệt đối

6 năm từ sau sự kết hợp trong Dòng máu anh hùng, hai anh em Charlie Nguyễn và Johnny Trí Nguyễn mới có dịp hợp tác trong một tác phẩm hành động – Bụi đời Chợ Lớn. Cả hai cho biết với sự trở lại lần này, khán giả sẽ được chứng kiến nhiều thay đổi khác lạ trong phong cách làm phim của hai anh em họ.

DSC-9093-copy-jpg-1362562930_500x0.jpg
Johnny Trí Nguyễn và Charlie Nguyễn trên trường quay “Bụi đời Chợ Lớn”.

Charlie Nguyễn tâm sự: “Hai anh em tôi làm việc với nhau từ nhỏ nên rất hiểu ý và thông cảm cho nhau, thích nhất là đỡ được nhiều bước lắm – đỡ phải nói nhiều, đỡ phải tranh luận nhiều hay cãi nhau… Tôi nghĩ những điều này rất khó mà có thể có được với người khác”. Trong khi đó, Johnny Trí Nguyễn lại bày tỏ: “Tôi làm việc với anh Charlie rất ăn rơ và quan trọng nhất là tin tưởng nhau tuyệt đối. Như trong phim này, tôi chỉ cần đảm nhận tất cả các phần hành động còn anh Charlie thì lo toàn bộ phần còn lại như đường dây tâm lý nhân vật, các cảnh diễn nội tâm. Nói chung là sẽ đỡ nhức đầu hơn”.

Sau khi thực hiện phim hài Cưới ngay kẻo lỡ, Charlie Nguyễn lập tức tìm nguồn cảm hứng mới với thể loại hành động, nhưng không phải là phim lịch sử như Dòng máu anh hùng mà về cuộc sống hiện đại ở ngay trung tâm Sài Gòn – Chợ Lớn. Quá trình viết kịch bản kéo dài hơn 5 tháng. Cùng lúc ấy, Johnny Trí Nguyễn hào hứng bắt tay vào chuẩn bị cho những cảnh hành động trong phim.

DSC-8333-jpg-1362562931_500x0.jpg
Johnny đảm nhiệm hết phần hành động trong phim.

Anh và các cộng sự có một quá trình dài tập luyện cho các cảnh phim hành động ngay tại võ đường của mình vì “Đây là điều tối cần thiết cho một phim hành động. Phải tập luyện, tập càng nhiều càng tốt. Điều này không chỉ giúp cho các cảnh quay được đẹp hơn mà còn đảm bảo để các diễn viên không gặp chấn thương trên phim trường”.

Trong thời gian quay phim gần hai tháng, Charlie Nguyễn chăm chút cho từng khung hình, khắc họa tâm lý nhân vật, còn Johnny Trí Nguyễn hết mình thị phạm từng cảnh hành động cho các diễn viên.

Charlie Nguyễn chọn một câu chuyện mang chất “bụi đời”, ở một khu dân cư đông đúc nhất và quen thuộc nhất với bất cứ người dân Sài Gòn nào: Chợ Lớn. “Tôi không muốn cứ cảnh hành động là các nhân vật lao vào chiến đấu với nhau liền mà nó phải có sự chuyển biến tâm lý như ngoài đời. Tôi muốn khán giả khi xem phim sẽ phải cảm thấy các nhân vật này thật gần gũi và có một sức sống mạnh mẽ. Các cảnh phim phải đẹp, phải đậm chất điện ảnh nhưng cũng phải rất thật”, Charlie Nguyễn hứa hẹn.

DSC-0159-copy-jpg-1362562931_500x0.jpg
Charlie Nguyễn đang trao đổi với Johnny Trí Nguyễn và Nhung Kate về cách thể hiện tâm lý nhân vật trước khi đóng “cảnh nóng”.

Johnny Trí Nguyễn đồng quan điểm với anh trai: “Tôi phải tạo ra các cảnh hành động mới cho phim. Tôi không muốn khán giả cứ nhìn thấy tôi làm phim hành động là lại nhìn thấy những cảnh đánh đấm quen thuộc. Việc này đôi khi tạo cho tôi quá nhiều áp lực. Có những lúc tôi đã nghĩ rằng xong phim này chắc giải nghệ hành động luôn vì cực quá. Không chỉ mình khiến mình cực mà còn khiến cả các anh em khác cũng cực lây”.

Sau gần hai tháng thực hiện, Bụi đời Chợ Lớn đang đi vào giai đoạn hậu kỳ. Charlie Nguyễn và Johnny Trí Nguyễn tiếp tục song hành trong quá trình dựng phim. Phim sẽ công chiếu trên toàn quốc từ ngày 19/4.

* Một số hình ảnh trong phim

* Trailer phim “Bụi đời Chợ Lớn”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*