‘Bụi đời Chợ Lớn’ hoãn chiếu vì phải chỉnh sửa

‘Bụi đời Chợ Lớn’ hoãn chiếu vì phải chỉnh sửa

Bụi đời Chợ Lớn đánh dấu sự trở lại của anh em Charlie Nguyễn và Johnny Trí Nguyễn với thể loại phim hành động từ sau Dòng máu anh hùng. Bộ phim dự kiến ra mắt trên toàn quốc từ ngày 19/4 nhưng nay phải lùi ngày chiếu để biên tập, cắt gọt.

bui-doi-cho-lon-khoe-anh-hau-truong-dam-
Bộ phim mới của anh em Johnny, Charlie không thể ra rạp vào 19/4 như dự kiến.

Đại diện nhà sản xuất cho biết Bụi đời Chợ Lớn gây ấn tượng mạnh về yếu tố bạo lực, nhất là với những đại cảnh băng đảng giang hồ đánh nhau quyết liệt, có sử dụng vũ khí. Đạo diễn Charlie Nguyễn và đạo diễn hành động Johnny Trí Nguyễn giải thích mục tiêu của họ là làm một bộ phim hành động đặc trưng, với những cảnh võ thuật táo bạo đúng chất “con nhà võ”. Mặc dù thông điệp của bộ phim là một bài học cảnh báo, sự ám ảnh từ các cảnh hành động dữ dội trong phim quá lớn, gây lo ngại ảnh hưởng đến giới trẻ. 

733797-426300460790114-1442937360-n-1362
Poster chính thức của “Bụi đời Chợ Lớn”.

Theo yêu cầu của Hội đồng Trung ương Thẩm định Phim truyện – Cục Điện Ảnh, nhà sản xuất và đạo diễn sẽ chỉnh sửa lại để Bụi đời Chợ Lớn phù hợp hơn với văn hóa phương Đông. Bộ phim phải quay và dựng lại nhiều cảnh nên không thể ra mắt vào thời gian dự kiến. Nhà sản xuất chưa công bố thời điểm dự kiến phim có thể ra mắt.

Chuyện phim xoay quanh những mâu thuẫn, ân oán giữa bốn người đàn ông là Hùng Chợ Lớn (Long Điền), Lâm (Hà Hiền), Phong Bụi (Johnny Trí Nguyễn) và Tài Nhớt (Hoàng Phúc). Sống trong một thế giới mà ranh giới giữa thiện và ác rất mong manh, cả bốn nhân vật đều phải tìm mọi cách để có thể tồn tại cũng như khẳng định vị trí của mình. Đối đầu, tranh quyền đoạt vị hay những mưu mô, thủ đoạn đều là những thứ họ buộc phải song hành trong suốt cuộc đời.

johnny-bui-doi-cho-lon-gay-sot05-kenh14-
“Bụi đời Chợ Lớn” có nhiều cảnh chiến đấu giữa các băng đảng xã hội đen.

Trailer dài hơn hai phút của bộ phim khi ra mắt đã hé lộ nhiều cảnh quay dữ dội, đẫm máu giữa các băng đảng ở Chợ Lớn. Charlie Nguyễn hứa hẹn đây là một tác phẩm đúng chất hành động nhưng cũng có nhiều yếu tố tình cảm: “Một tác phẩm có thể xem từ hai chiều đối lập, vừa nam tính, phong trần đúng chất ‘bụi đời’ nhưng mặt khác cũng rất tình cảm. Đó không phải là thứ tình cảm sướt mướt mà là những giọt nước mắt đàn ông chảy ngược vào trong”.

Đây không phải là lần đầu tiên phim Việt bị “tuýt còi” ở khâu kiểm duyệt. Năm ngoái, Bẫy cấp 3 của đạo diễn Lê Văn Kiệt bị cấm phát hành vì lý do “phim thiếu logic, chất lượng kém và không hề có tính giáo dục”. Một số phim Việt khác như Giữa hai thế giới, Cảm hứng hoàn hảo hay thậm chí là bộ phim được đoạt nhiều giải quốc tế như Bi, đừng sợ của đạo diễn Phan Đăng Di cũng từng bị cắt gọt trước khi ra rạp vì nhiều cảnh nóng.

Trailer phim “Bụi đời Chợ Lớn”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*