Huỳnh Bích Phương mất 20 lần quay cho một cảnh hôn

Huỳnh Bích Phương mất 20 lần quay cho một cảnh hôn

Người đẹp khả ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 giữ một vai quan trọng trong bộ phim hành động của đạo diễn Charlie Nguyễn. Nhân vật Hương của cô trong Bụi đời Chợ Lớn là vai diễn khó. Đó là một cô gái giang hồ bí ẩn, nguyên nhân châm ngòi cho cuộc chiến đẫm máu giữa hai băng đảng giang hồ lớn nhất ở Chợ Lớn.

“Bộ phim điện ảnh đầu tay này lấy đi của tôi kha khá cái… đầu tiên”, Bích Phương đùa về vai của mình. Trong đó, có một cảnh khiến cô khá chật vật là phải hôn Lâm (diễn viên Hà Hiền) thật cuồng nhiệt. Để hoàn thành cảnh này, người đẹp và Hà Hiền làm đi làm lại đến hơn 20 lần mới nhận được cái gật đầu đồng ý của vị đạo diễn Charlie Nguyễn. Ban đầu Bích Phương còn khá ngượng nghịu nên hôn không đạt lắm.

Người đẹp phải dẹp bỏ e thẹn để hoàn thành tốt cảnh hôn nhau trước ống kính.
Người đẹp phải dẹp bỏ e thẹn để hoàn thành tốt cảnh hôn nhau trước ống kính.

Trước câu hỏi vì sao lại chọn Huỳnh Bích Phương, một gương mặt mới toanh cho vai diễn khá nặng ký, đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết: “Huỳnh Bích Phương mang nét đẹp rất thích hợp cho bộ phim của tôi. Lên phim trường, cô ấy không chỉ đẹp mà còn chứng tỏ sự học hỏi và cố gắng hoàn thiện mình”.

Vốn là tiểu thư của một gia đình danh giá ở TP HCM, Bích Phương được đạo diễn nhận xét là vào vai gái giang hồ khá đạt. Cô thể hiện hình ảnh người con gái bầm dập cả về thể xác lẫn tâm hồn, luôn bị giằng xé giữa tình yêu và lý trí. Không chỉ những cảnh hôn mà cảnh bị ăn tát, bị đánh…, cô đều tìm tòi cách nhập vai.

huynh-bich-phuong-7-jpg-1362734086_500x0
Huỳnh Bích Phương trong một cảnh quay với diễn viên Hoàng Phúc.

Tuy không tham gia đánh võ nhưng vai Hương của Bích Phương lại xuất hiện khá nhiều trong các cảnh hành động rượt đuổi. Ở những phân đoạn rượt đuổi, nhằm đảm bảo yếu tố chân thật, Phương đều tham gia trực tiếp. Có những lúc cô phải ngồi sau xe máy với vận tốc cao, liên tục lạng lách qua nhiều con hẻm của Chợ Lớn, việc bất ngờ bị chấn thương hay bầm dập là chuyện khá quen thuộc. Để thực hiện được những cảnh này cô phải chuẩn bị thể lực bằng cách lên võ đường của Johnny Trí Nguyễn luyện tập cùng các anh em trong đoàn phim.

“Những cảnh này cực nhưng mà đóng xong thì ‘đã’ lắm. Có cảm giác như tôi đã vượt qua được chính bản thân của mình vậy”, cô nói.

* Ảnh: Huỳnh Bích Phương “bụi bặm” trên phim trường
* Trailer phim “Bụi đời Chợ Lớn”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*