3 điều thú vị nhất khi xem đám cưới miền tây 

Xem đám cưới miền tây, có phần tưng bừng vui tươi, có phần trang trọng thiêng liêng. Với một người chưa từng tới miền tây, có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên về những điều thú vị dưới đây.

  1. Xem đám cưới miền tây mãn nhãn với cách trang trí độc đáo

Người miền tây dân dã mộc mạc nhưng đám cưới của họ lại được trang trí vô cùng đẹp mắt, đặc biệt là chiếc cổng hoa đám cưới. Theo truyền thống, người dân địa phương kết bện cổng hoa từ nguyên liệu sẵn có như lá dừa, bẹ cau, lá đủng đỉnh, bẹ chuối, hoa cau,… 

Những thứ tưởng chừng như đơn giản nhưng dưới bàn tay tài hoa của người dân quê, vô vàn hình dạng cổng cưới được dựng lên. Ngày nay, cổng hoa còn được kết hợp trang trí thêm với đèn lồng, với bóng bay hay các loại hoa rực rỡ sắc màu khác. Đặc biệt hơn nữa, cổng lá dứa bện hình long phụng hoành tráng, càng khiến cho chiếc cổng cưới càng thêm tính nghệ thuật.

  1. Xem đám cưới miền tây thỏa cười với màn rước dâu

Thú vị nhất khi xem đám cưới miền tây chính là màn rước dâu qua cầu khỉ. Cảnh cô dâu tay giữ váy, chân rón rén từng bước trên chiếc cầu chông chênh chỉ trực ngã nhào không khỏi khiến người xem nhiều phen… thót tim. 

Xem cảnh chú rể rước nàng về… rinh bằng xuồng cũng có không ít tình huống hài hước. Cảnh cặp đôi váy áo ướt vì nước bắn hay thậm chí có trường hợp ngã cả xuống nước do lật xuồng cũng không phải là hiếm.

  1. Xem đám cưới miền tây không thể quên nghi lễ lên đèn

Có thể nói đây là nghi lễ truyền thống trang trọng, thiêng liêng nhất trong đám cưới. Hai cây nến lớn khắc hình long phụng được nhà trai mang đến nhà gái khi rước dâu. 

Khi người đại diện nhà gái tuyên bố được lên đèn, cô dâu chú rể sẽ cùng nhau đốt nến và đặt nến lên chân đèn bàn thờ. Nghi lễ này diễn ra rất chậm rãi để sao cho ngọn lửa trên nến cháy đều nhau. 

Đặc biệt khi cần đèn nến, cặp đôi phải để cho hàm rồng cùng mỏ phượng giao nhau, với quan niệm về giao hòa tốt lành. 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*