Ấn tượng đám cưới miền tây sông nước với xuồng ghe, cầu khỉ

Đám cưới miền tây sông nước với đặc điểm về địa hình rất riêng, tạo nên đặc trưng, nét đẹp mà không vùng miền nào có được. Dưới đây là một vài điều về đám cưới miền tây có thể bạn chưa biết.

Đám cưới miền tây rước dâu với xuồng

Theo truyền thống, phương tiện đi lại phổ biến vùng miền tây là các loại ghe, xuồng và chúng cũng là thứ dùng trong đám cưới.

Dù kích cỡ nhỏ, không chứa được số lượng nhiều người nhưng trong nhiều thập kỷ qua, xuồng vẫn xuất hiện trong đám cưới miền Tây như là thứ không thể thiếu để rước dâu.

dam cuoi mien tay song nuoc 1

Đám cưới miền tây sông nước rước dâu bằng xuồng, ghe

Không phải những chiếc thuyền rồng mũi long phụng lộng lẫy, chiếc xuồng nhỏ bé và giản dị mới thực sự đậm chất quê sông nước. Tùy thuộc đám cưới lớn nhỏ, số lượng người rước dâu nhiều hay ít mà bố trí số lượng xuồng cho thích hợp.

Và trong một vài năm trở lại đây, rất nhiều bạn trẻ ưa thích các giá trị truyền thống đã bỏ qua xe hơi, xe gắn máy khi rước dâu, để sử dụng xuồng trong đám cưới của mình.

Rước dâu qua cầu khỉ ở đám cưới miền tây sông nước

Hệ thống kệnh rạch chằng chịt khiến cho miền Tây xuất hiện vô vàn các cây cầu khỉ, cầu tre lắt lẻo. Và chiếc cầu khỉ chông chênh cũng là hình ảnh đặc trưng của đám cưới miền Tây. 

Đoàn đón dâu qua cầu khỉ thực sự vừa phải thận trọng, vừa phải cam đảm để không run tay, giữ cho các mâm lễ vật không bị… rơi xuống nước.

dam cuoi mien tay song nuoc 2

Đón dâu qua cầu khỉ

Tuy nhiên hồi hộp nhất vẫn là cảnh cô dâu đi trên cầu khỉ. Không giày dép cao gót, cô dâu phải vô cùng cẩn thận, khéo léo trong từng bước chân để vừa không bị dẫm lên váy, vừa không trượt chân ngã nhào.

Những đặc trưng vùng miền nói trên đã trở thành vẻ đẹp mộc mạc, đáng yêu đi vào nghệ thuật, vào thơ ca và các trào lưu văn hóa hiện đại. Ngày nay, ở nhiều nơi trong cả nước, không ít bạn trẻ thích vẻ đẹp đồng quê đã đua nhau chụp ảnh cưới phong cách đám cưới miền tây sông nước. Các dịch vụ ảnh cưới phong cách miền tây cũng theo đó mà nở rộ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*