Những điều kiêng kỵ trong ngày thôi nôi

Như các bạn đã biết thì ở nước ta có rất nhiều ngày lễ, mỗi ngày lễ sẽ có những phong tục cũng như các quy định riêng của nó và ngày lễ thôi nôi cũng không ngoại lệ. Để có được một ngày lễ trọn vẹn cho các bé trong ngày đặc biệt của mình thì các ông bố bà mẹ cần phải hiểu được các phong tục đó cũng như các điều cấm kỵ Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những điều này, đặc biệt là những ông bố bà mẹ trẻ không có kinh nghiệm. Vì thế để có thể giúp đỡ được các bạn trong vấn đề này thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điều kiêng kỵ trong ngày thôi nôi để các bạn có thể tham khảo.

điều kiêng kỵ trong tiệc thôi nôi của bé

Thôi nôi là ngày đặc biệt kỷ niệm tròn một năm ngày sinh ra đời của bé với mục đích là cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với bé. Các bạn cần phải nhớ những điều kiêng kỵ trong ngày thôi nôi như sau:

1.Không được thiếu 3 mâm cúng

Để buổi lễ thôi nôi được diễn ra trọn vẹn thì các bạn cần phải nhớ là chuẩn bị đầy để 3 mâm cúng để cúng 12 bà mụ và đức ông, mâm cũng thổ công, thổ địa và mâm cúng ông công. Tùy theo phong tục của mỗi vùng miền mà các bạn chuẩn bị đồ cúng sao cho phù hợp. Tuy nhiên một điều mà các bạn luôn phải nhớ đó chính là phải đủ 3 mâm cúng.

nghi lễ cúng tiệc thôi nôi cho bé

2.Không được thiếu nghi lễ cúng.

Nghi lễ này theo tâm linh đó chính là để cầu mong sức khỏe sẽ luôn bên các bé. Bố mẹ sẽ cầu xin mong các đấng thần linh, ông bà gia phù hộ cho các bé được mạnh khỏe, ngoan hiền, chóng lớn, phù hộ cho gia đình ấm no hạnh phúc cùng với đó là dự đoán tương lai nghề nghiệp của các bé. Nếu thiếu nghi lễ này thì coi như ngày lễ thôi nôi còn có rất nhiều thiếu sót mà bố mẹ chưa làm hoàn chỉnh được buổi lễ.

ý nghĩa của việc cúng thôi nôi cho bé

Ngoài ra thì các ông bố bà mẹ cũng nên tự tay trang trí không gian cũng như các bữa tiệc cho ngày lễ thôi nôi của bé để ngày lễ này trở nên có ý nghĩa hơn.

không gian bữa tiệc thôi nôi cho bé

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn về những điều kiêng kỵ trong ngày thôi nôi để các bạn có thể tham khảo. Nếu các bạn có gặp khó khăn gì trong việc tổ chức thì các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được trợ giúp một cách tốt nhất. Chúc bạn và các bé có một ngày lễ thôi nôi trọn vẹn, đầy ý nghĩa và đáng nhớ nhất.

dịch vụ tổ chức tiệc thôi nôi cho bé

dịch vụ tổ chức tiệc thôi nôi uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*