Liên hoan phim Sundance ngập yếu tố sex

Liên hoan phim Sundance ngập yếu tố sex

Như thường lệ, Liên hoan phim Sundance 2013 diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Sundance thuộc tiểu bang Utah, Mỹ. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm dành cho dòng phim tư nhân, độc lập. Chủ đề làm nóng liên hoan phim năm nay là các bộ phim về đề tài tình dục với mật độ cảnh nóng dày đặc.

“Lovelace” – bộ phim tiểu sử về ngôi sao phim đen quá cố Linda Lovelace – là một trong những hiện tượng đáng chú ý nhất. Nữ diễn viên Amanda Seyfried không ngại khỏa thân để khắc họa chân dung của Linda Lovelace khi còn sống. Phim cũng có sự tham gia của nam diễn viên James Franco trong vai ông trùm Playboy Hugh Hefner. Amanda Seyfried chia sẻ: “Sex là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta mỗi ngày. Tại sao lại không thể nói về nó và không thể khắc họa trên phim ảnh? Có rất nhiều lý do nhưng tôi nghĩ chúng ta cần nhìn nhận thoáng hơn về tình dục. Tôi nghĩ, chuyện đó không hề kinh khủng”.

sundance-jpg-1359173668_500x0.jpg
Nhiều ngôi sao như Naomi Watts, Nicole Kidman tham gia các bộ phim có nhiều cảnh nóng tại Liên hoan phim Sundance 2012.

Nhân vật của Naomi Watts và Robin Wright trong phim “Two Mothers” là hai người bạn thân nhưng họ rơi vào một tình huống éo le: người này yêu con trai của người kia. Phim không thiếu cảnh giường chiếu nóng bỏng giữa hai cặp tình nhân trái khoáy. Hay trong “Stoker”, nhân vật do Nicole Kidman đảm nhận cũng có mối quan hệ nhiều uẩn ức với Charlie (Matthew Goode đóng) – em trai của người chồng đã chết. Không chỉ thế, người em trai này còn lên giường với con gái nhân vật của Nicole – mối quan hệ loạn luân giữa chú và cháu gái.

Việc ngôi sao “Harry Potter” Daniel Radcliffe hóa thân vào vai diễn với các cảnh ân ái đồng tính và thủ dâm trong “Kill Your Darlings” cũng tạo nên xôn xao tại Liên hoan phim Sundance năm nay. Những gương mặt như Dakota Fanning, Elizabeth Olsen cũng có nhiều cảnh sex trong “Very Good Girls”. Ngoài ra, “The Lifeguard”, “Interior. Leather Bar.”, “Don Jon’s Addiction”… cũng khai thác mạnh các đề tài tình dục, bạo lực.

Cảnh nóng dày đặc trong
Cảnh nóng dày đặc trong “Two Mother”.

Người sáng lập Festival phim Sundance – Robert Redford – cho biết những cảnh sex trên màn ảnh ngày nay thường tách rời yếu tố lãng mạn, khác hẳn với cảnh tình dục trên phim cuối những năm 1960.

Robert Redford nói: “Trong phim độc lập những năm 1960, sex và sự lãng mạn luôn song hành. Tình dục được diễn tả rất đẹp thông qua những mối quan hệ đó. Thời gian đã thay đổi, đến bây giờ, sau 40 – 50 năm, sex đã được nhìn nhận khác, kém lãng mạn hơn”. Nhà làm phim nhận định, ngày nay yếu tố sex biểu hiện nhiều điều khác chứ không chỉ là tình yêu. Nó có thể là ẩn ức, cách thức sống, dục vọng, mưu toan của con người hay đôi khi là hóa giải sự cô đơn…

Joseph Gordon-Levitt – biên kịch, đạo diễn và tham gia diễn xuất trong “Don Jon’s Addiction” – bộ phim kể về một người phụ nữ trẻ nghiện phim sex – nói: “Tôi muốn kể câu chuyện về việc chúng ta phải đối diện với bản năng con người như thế nào và hãy đối mặt với nó. Hãy nói về tình dục một cách thực sự chứ không đi qua nó như cách chúng ta vẫn thường làm”.

Liên hoan phim Sundance 2013 sẽ kết thúc vào 27/1. theo chuyên màn ảnh phim

Song Ngư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*