Cate Blanchett hóa thân thành mẹ ghẻ Lọ Lem

Cate Blanchett hóa thân thành mẹ ghẻ Lọ Lem

Sau Người Đẹp và Quái Thú, Bạch Tuyết, Người đẹp ngủ trong rừng, đến lượt Lọ Lem được đưa lên màn ảnh rộng trong một phiên bản mới hoành tráng và hấp dẫn hơn. Walt Disney vẫn là đơn vị sản xuất cho câu chuyện cổ tích làm say mê hàng triệu khán giả ở nhiều thế hệ. Đạo diễn phim Thor, Kenneth Branagh, đang được mời tham gia dự án này.

page-jpg-1359855903-1359855980_500x0.jpg
Cate Blanchett vào vai Lady Tramaine trong “Cinderella” phiên bản mới.

Có rất nhiều nữ diễn viên trẻ đẹp tới casting cho vai Lọ Lem nhưng Walt Disney vẫn chưa quyết định. Tuy nhiên, vai mẹ ghẻ độc ác Lady Tremaine đã được trao cho minh tinh người Australia, Cate Blanchett. Đây là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất trong phim hoạt hình Walt Disney, cũng như các câu chuyện cổ tích.

Cô bé Lọ Lem là một câu chuyện cổ tích dân gian nổi tiếng và được biết đến với nhiều phiên bản khác nhau trên thế giới. Nhân vật chính là một cô gái hiền lành có hoàn cảnh không may nhưng sau đó được chàng hoàng tử cưới làm vợ. Câu chuyện này lần đầu tiên xuất bản năm 1697 và được Walt Disney chuyển thể thành phim hoạt hình vào năm 1950.

cinderella-1-jpg-1359855980_500x0.jpg
“Cô bé Lọ Lem” là một trong những phim hoạt hình nổi tiếng nhất của Walt Disney.

Trong số các nữ diễn viên trẻ được nhắm vào vai Lọ Lem của phiên bản mới, Saiorse Ronan – vốn được biết tới qua các phim như Atonement, Hanna hay sắp tới là The Host – đang là ứng viên sáng giá nhất. Kịch bản của phim do nhà biên kịch Chris Weitz thực hiện. Phim dự kiến ra rạp vào năm 2014, tròn 100 năm kể từ khi bộ phim chuyển thể đầu tiên của Lọ Lem là The Little Glass Slipper xuất hiện.

Phiên bản kinh điển nhất của Lọ Lem đến nay vẫn là Cinderella của Walt Disney năm 1950. Sau đó, câu chuyện này nhiều lần được thay đổi một số chi tiết trong các phiên bản hiện đại như Ever After hay A Cinderella Story. Hiện chưa có thông tin Cinderella 2014 sẽ đi theo nguyên bản hay biến thể thành một câu chuyện mới.

Nguyên Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*