Nhà sản xuất ngừng thực hiện ‘Star Wars’ 3D

Nhà sản xuất ngừng thực hiện ‘Star Wars’ 3D

Fan sẽ không có cơ hội được xem “Star Wars: tập 2” (Attack of the Clones – Cuộc tấn  của người vô tính) và “Star Wars: tập 3” (Revenge of the Sith – Sự trả thù của người Sith) phiên bản 3D trong tương lai. Hãng Walt Disney Pictures và công ty LucasFilm của George Lucas vừa quyết định hoãn vô thời hạn kế hoạch này. Theo lịch dự kiến trước đó, hai phiên bản này sẽ được tung ra trong tháng 9 và 10 năm nay.

star-wars-jpg-1359450305_500x0.jpg
Phiên bản 3D tập 1 của “Star Wars” phát hành tháng 2/2012 đạt doanh thu không cao.

Thông báo, được hãng phim đưa ra hôm 28/1, viết: “Lucasfilm quyết định hoãn lịch chiếu vào mùa thu của hai tập Star Wars 2 và 3 phiên bản 3D. Chúng tôi sẽ tập trung toàn bộ vào dự án tiếp theo Star Wars 7 để mang tới những trải nghiệm mới nhất cho người hâm mộ. Chúng tôi sẽ thông báo về kế hoạch phát hành định dạng 3D vào một thời điểm khác”.

Trước đó, bản 3D của tập 1 Star Wars (Hiểm họa bóng ma) phát hành tháng 2/2012 chỉ đạt doanh thu 43 triệu USD toàn cầu. Đây được cho là lý do khiến nhà sản xuất đưa ra quyết định trên. Ngoài ra, theo Deadline, công ty Lucasfilm của đạo diễn George Lucas hiện đã được Disney mua lại và mọi quyết định thuộc về hãng Disney. Hãng phim nổi tiếng gần đây cũng hủy kế hoạch phát hành “Nàng tiên cá” phiên bản 3D.

“Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao) là bộ phim khoa học giả tưởng nổi tiếng của đạo diễn George Lucas. Phim xuất hiện lần đầu trên màn ảnh rộng vào năm 1977 và đã phát hành được 6 tập với doanh thu lớn, đưa tên tuổi George Lucas vào danh sách những đạo diễn kiếm tiền giỏi nhất thế giới. Tập 7 của “Star Wars” dự kiến công chiếu trong 2015. Kịch bản tập 7 sẽ do nhà biên kịch từng thắng giải Oscar Michael Arndt đảm nhận.

Song Ngư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*