Trang trí hoa gì lên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới?

Trang trí hoa gì lên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới?

Sẽ có khá nhiều công việc mà bạn cần phải chuẩn bị cho ngày cưới. Một trong những việc quan trọng mà bạn không thể không làm đó là dọn dẹp và trang trí bàn thờ gia tiên.

Trang trí bàn thờ gia tiên không chỉ là để làm mới không gian trong ngôi nhà, mà còn thể hiện sự biết ơn của con cháu khi có niềm vui lớn. Việc trang trí bàn thờ gia tiên ngoài vệ sinh làm sạch, bạn sẽ sử dụng một số các đồ dùng khác để trang trí. Một trong các đồ dùng thường được sử dụng nhất để trang trí ngày cưới đó chính là hoa. Vậy trang trí hoa gì lên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới?

Kết quả hình ảnh cho hoa trên bàn thờ gia tiên

Nếu để ý bạn sẽ thấy, trong ngày cưới ở nhà cô dâu hay ở nhà chú rể đều có tục lệ cô dâu chú rể sẽ thắp hương bàn thờ gia tiên. Điều đó cho thấy sự quan trọng trong trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới. Bàn thờ gia tiên được xem là yếu tố để đánh giá sự chu đáo của cô dâu và chú rể. Một lọ hoa tươi đặt trên bàn thờ gia tiên trong ngày cưới là điều cần thiết, song sử dụng hoa gì để vừa thể hiện được lòng thành kính, biết ơn; vừa không làm ảnh hưởng đến không khí chung của ngày cưới là vấn đề khó khăn với nhiều người. Dưới đây là một số loại hoa bạn có thể sử dụng để trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.

Hoa sen

Với sắc hồng nhẹ nhàng, hoa sen được xem là sự lựa chọn lý tưởng trong trang trí bàn thờ gia tiên. Loài hoa này vừa thích hợp để cắm bàn thờ gian tiên, vừa thích hợp với không khí của một buổi lễ cưới. Hoa sen khá dễ cắm và không quá màu mè nên bạn có thể lựa chọn để cắm bàn thờ gia tiên trong ngày cưới mà không phải lo lắng về bất kì vấn đề gì cả.

https://photo-1-baomoi.zadn.vn/w1000_r1/2018_11_10_353_28528026/caebe33f607e8920d06f.jpg

Hoa lay ơn

Màu đỏ của cánh hoa, màu xanh của cành hoa tạo nên sự hài hòa của hoa lay ơn. Đây là lý do bạn có thể sử dụng loại hoa này trang trí bàn thờ gia tiên. Một lọ hoa lay ơn trên bàn thờ vừa thể hiện được tấm lòng thành kính, vừa giúp bàn thờ gia tiên trở nên nổi bật hơn trong ngày cưới.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*