Mẹo hay giúp bạn chụp ảnh tuyết rơi đẹp

Tuyết rơi là một hiện tượng thiên nhiên mà nhiều người mong ước được một lần chiêm ngưỡng. Và có lẽ với những người yêu thích chụp ảnh thì không thể không ghi lại những bức ảnh đẹp với sự kiện thiên nhiên hiếm gặp này. Song không phải cứ có máy, cứ có tuyết rơi là bạn sẽ có những bức ảnh tuyết rơi đẹp, một số mẹo hay được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thể rất nhiều trong chụp ảnh tuyết rơi.

Thời gian chụp ảnh tuyết rơi

Ở một số nước trên thế giới tuyết có thể rơi cả ngày, nhưng tại Việt Nam tuyết thường sẽ rơi vào ban đêm hoặc sáng sớm. Chính vì vậy bạn nên chú ý thời điểm chụp tuyết, theo những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, buổi sáng là thơi điểm tốt nhất để bạn ghi lại những bức ảnh tuyết rơi, lúc này bầu trời trong xanh, tuyết vẫn đang còn đóng băng. Bạn nên chọn một góc chụp có tông màu ấm, tuyết trắng để có được sự tương phản trong bức ảnh và bức ảnh bạn chụp cũng sẽ có điểm nhấn.

Bảo vệ ống kính khi chụp

Thời tiết lạnh sẽ dễ khiến máy ảnh nhanh hết pin, điều này bạn cần phải chú ý nếu bạn muốn ghi lại nhiều bức ảnh đẹp với tuyết thay vì chỉ chụp một bức ảnh. Chính vì vậy, bạn nên giữ ấm cho máy ảnh mọi lúc, tốt nhất bạn nên giữ máy ảnh gần với cơ thể của bạn và nhớ sử dụng nắp bảo vệ ống kính để tránh tuyết hoặc nước mưa rơi vào làm hỏng ống kính.

Giữ sạch ống kính

Ống kính sẽ bị mờ nếu như có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột tư ấm qua lạnh, điều này sẽ khiến những bức ảnh chụp tuyết rơi của bạn sẽ rất mờ, không thể nhìn rõ được. Chính vì vậy, để ống kính của bạn không bị mờ do hơi nước đọng lại bạn nên chuẩn bị một chiếc dẻ mềm mịn để lau ống kính trước khi chụp hoặc bạn có thể để máy ảnh trong túi nhựa gói kín để tránh máy ảnh tiếp xúc với hơi lạnh, giữ cân bằng nhiệt độ cho máy ảnh.

Chụp ảnh yêu cầu khá nhiều về kỹ thuật, chụp ảnh tuyết rơi cũng không phải ngoại lệ, chính vì vậy để có được những bức ảnh chụp tuyết đẹp và đáng nhớ, bạn nên lưu ý một số yếu tố mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Người ta thường bảo rằng, tuyết đầu mùa bao giờ cũng đẹp, nhưng mỗi thời điểm tuyết rơi sẽ có một vẻ đẹp khác nhau, chính vì vậy bạn có thể ghi lại những bức hình tuyết rơi vào bất kì thời điểm nào của mùa đông mà không phải lo những bức hình của mình sẽ mất đi giá trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*