Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi chụp ảnh tuyết

Đối với bất kì một nhiếp ảnh gia nào cũng vậy, được bấm máy ghi lại những khoảnh khắc và những cảnh đẹp là một niềm hạnh phúc rất lớn.

Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi chụp ảnh tuyết

Sẽ có rất nhiều khoảnh khắc và những cảnh đẹp mà các nhiếp ảnh gia muốn ghi lại hình ảnh, khung cảnh tuyết rơi trắng xóa được xem là một bức tranh tuyệt đep mà các nhiếp ảnh gia không nên bỏ lỡ. Các nhiếp ảnh gia rất hòa hứng khi chụp ảnh tuyết và để có được những bức ảnh tuyết đẹp, nổi bật nhất, các nhiếp ảnh gia cần biết đến những lưu ý sau đây.

Cần mặc đủ ấm khi chụp ảnh tuyết

Có lẽ bạn cũng đã biết, tuyết chỉ rơi khi thời tiết lạnh và nhiệt độ xuống khá thấp. Để có thể ghi lại những bức ảnh với tuyết đẹp, bạn cần giữ ấm cho chính bản thân mình. Bạn nên lựa chọn những bộ quần áo dày dặn, có khả năng giữ ấm tốt để mặc. Bên cạnh đó, bạn cần mang theo giày, mũ len, bao tay để giữ ấm cho cơ thể, từ đó bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Đối với giày bạn nên mang theo loại giày có thể đi được trên tuyết và không làm bạn bị trơn trượt. Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe thật tốt sẽ giúp bạn sẵn sàng cho việc ghi lại những bức ảnh với tuyết tuyệt đẹp.

Chụp ảnh với tuyết cần phải bảo vệ máy

Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi chụp ảnh tuyết

Máy ảnh của bạn cũng cần được bảo vệ giống như cơ thể của bạn vậy. Việc bảo vệ máy ảnh khi chụp ảnh với tuyết sẽ giúp bạn đảm bảo được khả năng hoạt động của máy ảnh, hạn chế tối đa được những ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết đến các bộ phận của máy ảnh, nhất là khi bạn chụp ảnh mà tuyết rơi nhiều. Để tránh hiện tượng hơi nước ngưng tự, bạn có thể để máy ảnh và ống kính vào một túi nhựa rồi kéo khóa lại. Việc này tưởng chừng đơn giản, song lại giúp bạn bảo vệ được chiếc máy ảnh tốt nhất.

Ngoài 2 lưu ý kể trên thì khi chụp ảnh tuyết, bạn cần phải thiết lập chế độ phơi sáng cho phù hợp, bởi màu sắc đặc trưng của tuyết là màu trắng, nếu bạn không điều chỉnh được một độ phơi sáng phù hợp, bức ảnh tuyết bạn chụp có thể tối quá hoặc sáng quá, thậm chí bức ảnh mờ mà bạn không thể nhìn rõ được.

Những lưu ý chụp ảnh tuyết được liệt kê ở trên tuy không phải là tất cả, song đây là những lưu ý cơ bản và quan trọng mà bạn cần phải biết để có được những bức ảnh đẹp nhất và ấn tượng nhất,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*