‘Jack the Giant Slayer’ làm quán quân mới phim Bắc Mỹ

‘Jack the Giant Slayer’ làm quán quân mới phim Bắc Mỹ

Trong tuần qua, các rạp phim ở khu vực Bắc Mỹ đón nhận khá nhiều tác phẩm mới nhưng doanh thu vẫn khá “lẹt đẹt”. Jack the Giant Slayer là bộ phim hút khán giả nhất tuần qua nhưng cũng chỉ thu về 28 triệu USD – con số khá ít ỏi so với kinh phí khổng lồ 195 triệu USD mà nhà sản xuất bỏ ra. Doanh thu toàn cầu của bộ phim chuyển thể từ câu chuyện cổ tích Jack và cây đậu thần cũng mới lên tới 41,7 triệu USD.

JTGK20-jpg-1362369324_500x0.jpg
“Jack the Giant Slayer” lẹt đẹt lên quán quân Bắc Mỹ. Ảnh: Warner Bros.

Phim nói về cuộc sống yên bình của chàng nông dân Jack bỗng đảo lộn trong phút chốc khi anh lỡ tay để những hạt đậu thần nảy mầm. Cái cây khổng lồ trở thành cầu nối giữa thế giới loài người với thế giới đáng sợ của những con quỷ khổng lồ – những sinh vật có sức mạnh vô song tưởng như chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Jack tình nguyện chiến đấu tới cùng để bảo vệ vương quốc của mình cũng như giải cứu cho công chúa Isabelle mà anh đã yêu từ cái nhìn đầu tiên… Jack the Giant Slayer đã khởi chiếu tại Việt Nam từ hôm 1/3.

Phiên bản trẻ trung hơn của The Hangover có tên 21 & Over cũng ra mắt tuần qua tại Bắc Mỹ nhưng chỉ thu về 9 triệu USD. Phim nói về tiệc sinh nhật đáng nhớ của cậu sinh viên kiểu mẫu Jeff Chang chưa từng một lần phụ sự kỳ vọng của mọi người xung quanh. Vào đúng đêm sinh nhật lần thứ 21, Jeff quyết định làm một thứ gì đó để “đổi gió” và thay vì chỉ uống một cốc bia như dự tính, cậu đã có một đêm “thác loạn”.

21andover03-jpg-1362369324_500x0.jpg
Một cảnh trong phim “21 & Over”. Ảnh: Relativity Media.

21 & Over dự kiến được chiếu tại Việt Nam từ hôm 1/3 nhưng cuối cùng đã không qua được khâu kiểm duyệt với lý do “nội dung không phù hợp”. Đây là một trong những phim Hollywood đầu tiên của năm nay không nhận được “thẻ xanh” từ Hội đồng Duyệt phim Quốc gia.

Phần hai của phim kinh dị từng rất ăn khách là The Last Exorcism tuy chỉ thu về hơn 8 triệu USD và đứng thứ tư tuần này nhưng đã thu hồi vốn cho nhà sản xuất khi kinh phí bỏ ra vỏn vẹn 5 triệu USD. The Last Exorcism Part II vẫn là câu chuyện về những thế lực siêu nhiên, ma quỷ tấn công và nhập vào con người. Đây là một phim kinh dị kinh phí thấp và không có ngôi sao.

Những vị trí còn lại trong Top 10 tuần này thuộc về Identity Thief, Snitch, Escape from Planet Earth, Safe Haven, Silver Linings Playbook, A Good Day to Die HardDark Skies. Phần 5 của Die Hard đang là phim ăn khách nhất sau hai tháng đầu năm với doanh thu 221,1 triệu USD tính đến tuần thứ ba chiếu rạp trên toàn thế giới.

OZ21-jpg-1362369324_500x0.jpg
“Oz the Great and Powerful” hứa hẹn sẽ thành quán quân mới của Top 10 phim ăn khách Bắc Mỹ tuần sau. Ảnh: Disney.

Quán quân của tuần sau hứa hẹn sẽ là Oz the Great and Powerful. Đây là bom tấn có kinh phí đầu tư lên đến 200 triệu USD với dàn diễn viên gồm tài tử James Franco và ba minh tinh Mila Kunis, Rachel Weisz, Michelle Williams. Đây là một trong những tác phẩm điện ảnh được mong đợi nhất năm nay.

Top 10 phim ăn khách Bắc Mỹ tuần này:

1. Jack the Giant Slayer – Warner Bros./ New Line – 28 triệu USD

2. Identity Thief – Universal – 9,71 triệu USD

3. 21 & Over – Relativity Media – 9 triệu USD

4. The Last Exorcism Part II – CBS Films – 8,03 triệu USD

5. Snitch – Lionsgate/ Summit – 7,7 triệu USD

6. Escape from Planet Earth – Weinstein Company – 6,73 triệu USD

7. Safe Haven – Relativity Media – 6,3 triệu USD

8. Silver Linings Playbook – Weinstein Company – 5,94 triệu USD

9. A Good Day to Die Hard – Fox – 4,5 triệu USD

10. Dark Skies – Weinstein/ Dimension – 3,56 triệu USD

Nguyên Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*