‘Die Hard 5’ ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp Valentine

‘Die Hard 5’ ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp Valentine

Với doanh thu 25 triệu USD trong ba ngày cuối tuần, bom tấn đầu tiên của năm 2013, A Good Day to Die Hard, trở thành tác phẩm ăn khách nhất tuần này, vượt qua phim tình cảm Safe Haven và phim giả tưởng Beautiful Creatures. Bộ phim hài đứng quán quân tuần trước là Identity Thief tuần này xuống thứ hai với 23,4 triệu USD.

diehard515-jpg-1361160643_500x0.jpg
Jai Courtney và Bruce Willis trong một cảnh phim “A Good Day to Die Hard”. Ảnh: Fox.

Lấy bối cảnh ở Mátxcơva (Nga), Die Hard 5 là câu chuyện hội ngộ của cha con thám tử McClane sau nhiều năm xa cách trong một hoàn cảnh đầy thử thách. Điều này khiến hai cha con họ phải gác bỏ những bất đồng, sát cánh chiến đấu cùng nhau để tồn tại. Khi đến xứ bạch dương, John McClane biết tin con trai mình, Jack, vốn là một mật vụ CIA có nhiệm vụ thâm nhập thế giới ngầm ở Nga đang ở trong tù để bảo vệ tên tội phạm Komarov. Hai cha con phối hợp để ngăn chặn âm mưu khủng bố hạt nhân ở Nga.

Ra rạp đúng ngày tình nhân 14/2, A Good Day to Die Hard là phần 5 của loạt phim ăn khách Die Hard, vốn gắn với tên tuổi của Bruce Willis. Tác phẩm này được ra mắt tại Việt Nam sớm hơn Bắc Mỹ tới 4 ngày – từ hôm 10/2 (tức mùng Một Tết). Doanh thu toàn cầu của bộ phim sau một tuần đã lên tới 112 triệu USD.

safehaven19-jpg-1361160643_500x0.jpg
Josh Duhamel đóng cặp với Julianne Hough trong “Safe Haven”. Ảnh: Relativity Media.

Bộ phim tình cảm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nicholas Sparks – Safe Haven – đứng thứ ba với 21,4 triệu USD. Phim là câu chuyện về Alex – một chàng trai góa vợ, có hai con, đem lòng yêu Katie, một phụ nữ tóc vàng bí ẩn mới tới thị trấn. Chuyển tới Bắc Carolina, Katie miễn cưỡng tham gia những hoạt động cộng đồng tại đây để tìm cách thoát khỏi những nỗi đau trong quá khứ đen tối của mình.

Khi Alex và Katie bắt đầu bộc lộ tình cảm cũng là lúc bí mật quá khứ của Katie trở lại và buộc cô phải lựa chọn – một là tiếp tục cuộc hành trình đầy choáng váng của mình trên mọi miền đất nước để trả nợ cho quá khứ, hai là cư ngụ tại Bắc Carolina bên sự che chở của Alex. Phim mang tới thông điệp “Tình yêu là nơi trú ẩn an toàn nhất”.

Bộ phim hoạt hình đầu tiên của năm 2013 – Escape From Planet Earth – cũng được ra mắt trong tuần qua và thu về 16,1 triệu USD, tạm đứng vị trí thứ tư. Đây là một sản phẩm hoạt hình của hãng Weinstein và lấy đề tài là người ngoài hành tinh. Phim được đánh giá ở mức độ trung bình về chất lượng.

BC20-jpg-1361160643_500x0.jpg
Hai diễn viên trẻ của phim “Beautiful Creatures”. Ảnh: Warner Bros.

Một trong những “đàn em” của loạt phim TwilightBeautiful Creatures lại có doanh thu tuần đầu khá khiêm tốn – 7,46 triệu USD và đứng thứ sáu tuần này. Phim là mối tình xoay quanh cặp nam thanh nữ tú trong đó có một người sở hữu năng lực siêu nhiên. Cuốn tiểu thuyết cùng tên được ra mắt năm 2009 do Kami Garcia và Margaret Stohl đồng sáng tác từng rất ăn khách và lọt vào danh sách best-sellers của tờ New York Times. Beautiful Creatures sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 22/2.

Những vị trí còn lại trong Top 10 tuần này thuộc về Warm Bodies, Side Effects, Silver Linings Playbook, Hansel & Gretel: Witch HuntersZero Dark Thirty.

Tuần này chưa có tác phẩm lớn nào được ra mắt nên rất có thể A Good Day to Die Hard sẽ tiếp tục nắm giữ ngôi vị quán quân ở tuần sau. Ba bộ phim mới sẽ xuất hiện ở các rạp chiếu Bắc Mỹ từ ngày thứ sáu (22/2) là phim hành động Snitch, phim kinh dị giả tưởng Dark Skies và phim trinh thám ly kỳ Inescapable.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. A Good Day to Die Hard – Fox – 25 triệu USD

2. Identity Thief – Universal – 23,4 triệu USD

3. Safe Haven – Relativity Media – 21,4 triệu USD

4. Escape from Planet Earth – Weinstein Company – 16,1 triệu USD

5. Warm Bodies – Lionsgate/ Summit – 9 triệu USD

6. Beautiful Creatures – Warner Bros. – 7,46 triệu USD

7. Side Effects – Open Road – 6,31 triệu USD

8. Silver Linings Playbook – Weinstein Company – 6,09 triệu USD

9. Hansel & Gretel: Witch Hunters – Paramount – 3,47 triệu USD

10. Zero Dark Thirty – Sony/ Columbia – 3,1 triệu USD

Nguyên Minh

None found.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*