Phim kinh dị bất ngờ soán ngôi ‘G.I. Joe 2’

Phim kinh dị bất ngờ soán ngôi ‘G.I. Joe 2’

Sau tuần đầu tiên ra mắt hoành tráng với doanh thu 41,2 triệu USD chỉ riêng tại thị trường Bắc Mỹ, đến tuần này G.I.Joe: Retaliation bắt đầu rút xuống thứ ba trong số những phim ăn khách nhất. Chủ nhân mới của vị trí quán quân trên bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ tuần này là Evil Dead với doanh thu 26 triệu USD.

evildead0101 jpg 1365394345 500x0 Phim kinh dị bất ngờ soán ngôi ‘G.I. Joe 2’
Một cảnh trong phim kinh dị “Evil Dead”.

Evil Dead là bộ phim làm lại từ tác phẩm cùng tên ra mắt năm 1981 của đạo diễn Sam Raimi, người nổi tiếng với bộ ba phim Spider-Man. Đây được coi là một tác phẩm kinh điển của dòng phim kinh dị. Phim xoay quanh câu chuyện về nhóm 5 người bạn vô tình làm thức tỉnh một thây ma bị quỷ ám khi trú chân trong căn nhà gỗ ở ngoại ô bang Massachusetts. Từng người trong nhóm lần lượt phải đối mặt với nỗi sợ hãi tột cùng và cái chết tàn khốc mà họ chưa từng gặp trong đời.

Các tập phim Evil Dead trước đây đều do Sam Raimi làm đạo diễn và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Trong phiên bản 2013 này, ông nhường ghế đạo diễn lại cho Fede Alvarez để đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất. Doanh thu toàn cầu của bộ phim hiện đạt mức 30,5 triệu USD trong khi kinh phí thực hiện chỉ có 17 triệu.

croods4 jpg 1365394345 500x0 Phim kinh dị bất ngờ soán ngôi ‘G.I. Joe 2’
“The Croods” vẫn rất ăn khách.

Tác phẩm hoạt hình vui nhộn The Croods vẫn giữ vững ngôi á quân với doanh thu 21,1 triệu USD. Với con số này, bộ phim do Ryan Reynolds, Nicholas Cage và Emma Stone lồng tiếng trở thành phim thứ hai vượt mức doanh thu 300 triệu USD trong năm nay. Doanh thu của The Croods sẽ không dừng lại ở con số này vì bộ phim vẫn đang được trình chiếu tại nhiều nơi, trong đó có Việt Nam.

Cũng có doanh thu 21,1 triệu nhưng G.I.Joe: Retaliation chỉ xếp thứ ba (do được chiếu ở nhiều rạp hơn). Với kinh phí 135 triệu USD, bộ phim hành động, giả tưởng hoành tráng này hiện thu về 232 triệu USD trên toàn cầu. Phim được dự báo sẽ vượt con số mà phần một đạt được năm 2009 là hơn 300 triệu USD. G.I.Joe: Retaliation hiện được trình chiếu tại Việt Nam.

jurassic06 jpg 1365394345 500x0 Phim kinh dị bất ngờ soán ngôi ‘G.I. Joe 2’
“Công viên khủng long” trở lại các rạp chiếu với phiên bản 3D trong tuần qua.

Bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ tuần này có sự trở lại của Jurassic Park, bộ phim ra đời cách đây đúng 20 năm. Ở thời điểm đó, tác phẩm hoành tráng về những con khủng long thời tiền sử là một hiện tượng điện ảnh toàn cầu với doanh thu gần 1 tỷ USD. Năm nay, khán giả yêu điện ảnh có dịp thưởng thức lại bộ phim kinh điển này với định dạng 3D. Doanh thu của Jurassic Park 3D tuần này là 18,2 triệu USD.

Những vị trí còn lại trong Top 10 bao gồm Olympus Has Fallen, Temptation, Oz the Great and Powerful, The Host, The Call Admission.

Tuần tới, bảng xếp hạng phim ăn khách hứa hẹn có một số sự thay đổi với sự ra mắt của các bộ phim như phim hài Scary Movie 5 hay To the Wonder, bộ phim mới của đạo diễn Terrence Malick có sự tham gia của Ben Affleck.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

1. Evil Dead – Sony/ TriStar/ FilmDistrict – 26 triệu USD

2. The Croods – Fox/ DreamWorks Animation – 21,1 triệu USD

3. G.I. Joe: Retaliation – Paramount – 21,1 triệu USD

4. Jurassic Park – Universal – 18.2 triệu USD

5. Olympus Has Fallen – Lionsgate – 10 triệu USD

6. Tyler Perry’s Temptation – Lionsgate – 10 triệu USD

7. Oz the Great and Powerful – Disney – 8,17 triệu USD

8. The Host – Open Road Films – 5,24 triệu USD

9. The Call – Sony/ TriStar – 3,5 triệu USD

10. Admission Focus Features – 2,05 triệu USD

Thanh Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*