Đi Đà Lạt mua gì về làm quà?

Ngoài việc chuẩn bị cho mình về sức khỏe, đồ dùng cần thiết cũng như một khoản tiền đủ cho chuyến nghỉ dưỡng tại thành phố xinh đẹp, nơi có khí hậu ôn hòa thì chúng ta cũng không thể không quan tâm đến vấn đề mua gì về làm quà khi đi Đà Lạt ? Những gợi ý sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có được một món quà gửi tặng người thân, bạn bè đậm chất xứ sở sương mù.

mua quà gì khi đi đà lạt

1.Rượu vang Đà Lạt

Ngoài khí hậu và những cảnh đẹp đến mê hoặc lòng người thì rượu vang được xem là thức uống đặc sản nổi tiếng gần xa của Đà Lạt. Có mặt ở thị trường từ những năm 1999, rượu vang Đà Lạt trở thành thức uống yêu thích của cả du khách trong và ngoài nước, khác với các loại rượu vang làm bằng nho và mận khác, rượu vang ở Đà Lạt làm bằng dâu tằm, một loại dâu tằm quá nhiều quả hơn lá, mà loại chỉ có ở vùng đất muôn hoa này. Đây cũng chính là lý do để vang Đà Lạt nổi tiếng gần xa. Chính vì vậy, lựa chọn rượu vang làm quà du lịch Đà Lạt cho người thân hoặc bạn bè sẽ rất phù hợp.

quà đặc sản của đà lạt

2.Mứt Đà Lạt

Có lẽ dạo quanh các chợ ở Đà Lạt, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi các loại mứt được làm từ hoa, củ, quả khác nhau đa dạng về màu sắc. Theo như thông tin được chúng tôi tổng hợp, mứt Đà Lạt có tới 30 loại khác nhau, được bán ở nhiều chợ tại đây, nhiều nhất phải kể đến chợ Đà Lạt. Đây cũng sẽ là một gợi ý khá hay cho bạn khi chọn mua làm quà Đà Lạt.

quà khi mua ở chợ đà lạt

3.Dâu tây Đà Lạt

Bạn có thể tìm mua dâu tây ở trong siêu thị hoặc các cửa hàng trái cây để sử dụng, song dâu tây ở Đà Lạt được đánh giá có hương vị thơm ngon nhất, cũng như su su ở Tam Đảo hay mận tam hoa ở Sa Pa. Với sự ưu ái về mặt khí hậu nên cây dâu tây được trồng ở đây khá ngon, ngọt và chắc thịt. Bạn có thể mua dâu tây Đà Lạt về làm quà, vừa thể hiện tình cảm của mình, vừa giúp người thân, bạn bè có một sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

địa chỉ uy tín khi mua quà đà lạt

4.Tranh thêu nghệ thuật

Ngoài những món ăn, thức uống thì tranh cũng được xem là một nét đặc sản của xứ sở ôn đới này, tranh ở đây khá đa dạng như tranh thêu tay, tranh bút lửa, tranh khắc gỗ,và được biết đến nhiều nhất vẫn là tranh thêu. Tại đây có một làng tranh thêu lâu năm ở trên đường Mai Anh Đào khá nổi tiếng. Một bức tranh thêu nghệ thuật sẽ là một món quà khá ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè.

địa chỉ uy tín khi mua quà đà lạt

Giờ thì bạn đã biết mua gì làm quà khi đi Đà Lạt hay chưa? Chắc chắn bạn đã có được sự lựa chọn cho riêng mình.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*