Phóng sự hình cưới – Đâu là điểm khác biệt?

Trở thành một xu hướng hot trong ngành cưới, chụp hình phóng sự cưới cũng mang nhiều trăn trở bởi các cô dâu chú rể. Lavender sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc chưa biết ngỏ cùng ai nhé!

Chụp hình phóng sự cưới khác gì với chụp hình truyền thống đâu?

Rất nhiều cô dâu chú rể đã đến với Lavender và đặt ra câu hỏi tương tự như trên. Bản thân các cặp đôi có quá nhiều công việc giữa cuộc sống và những tất bật chuẩn bị cho ngày cưới, chính vì thể không phải đôi uyên ương nào cũng có thể tìm hiểu một cách kỹ càng về chụp hình phóng sự cưới và chụp hình cưới truyền thống.

Điều sai lầm nhất đó chính là khá nhiều đôi cho rằng chụp hình cưới phóng sự không có gì khác với chụp hình truyền thống.

chụp hình quay phi phóng sự cưới

Về cơ bản, chụp hình phóng sự cưới và truyền thống đều là ghi lại những hình ảnh quan trọng trong ngày cưới của cô dâu chú rể. Tuy nhiên, chụp hình cưới truyền thống lại mang vào sự sắp xếp của nhiếp ảnh gia, thực tế là chụp hình cưới truyền thống là một dạng của chụp hình lưu niệm, chụp hình “dàn hàng”, mang sự nghiêm túc và trang trọng trong từng bức hình. Còn bản thân chụp ảnh phóng sự cưới chính đặt yếu tố tự nhiên lên hàng đầu. Trong từng bức hình cưới, hình phóng sự luôn có hồn và nghệ thuật hơn hẳn so với thể loại chụp hình cưới truyền thống. Điều đặc biệt cô dâu chú rể hay những người trong bức ảnh đều vô cùng thoải mái không gượng gạo trước ống kính, bởi vì đa phần các bức ảnh đều được các nhiếp ảnh gia “chụp lén” một cách rất nghệ thuật.

Với tư duy này của nhiều cặp đôi, Lavender hiểu rõ rằng, bạn đã tốn một khoản kha khá cho việc chụp ảnh cưới trước đó. Bên cạnh đó, bạn cũng không nắm được hết giá cả mà chụp ảnh phóng sự cưới dao động hiện nay là bao nhiêu. Đó chính là lý do mà bạn ngại ngần trong việc chụp ảnh phóng sự ngày cưới.

Đầu tiên, hiện nay trên Thế Giới các cặp đôi đã không còn quá mặn mà với việc chụp ảnh cưới (pre wedding) chỉ vì giá trị mà một album phóng sự ngày cưới mang lại là quá lớn lao. Khi chụp ảnh phóng sự cưới, mọi khoảnh khắc diễn ra trong ngày cưới của bạn đều được lưu giữ lại một cách cẩn thận. Đó chính là nụ cười hạnh phúc của cô dâu, là sự quan tâm săn sóc của chú rể dành cho cô dâu, là niềm vui mà bạn bè người thân chúc tụng dành cho cặp đôi,… Tất cả sẽ mang lại cho bạn cái nhìn đa chiều về toàn cảnh diễn biến trong sự kiện cưới của bạn mà bản thân chụp ảnh cưới truyền thống không có khi xem album cưới.

chụp hình phóng sự cưới là gì

Điều thứ hai, xu hướng chụp hình phóng sự cưới phát triển mạnh mẽ, các dịch vụ chụp hình cưới ra đời với nhiều ưu đãi dành cho cặp đôi của bạn. Bạn hoàn toàn có thể chủ động tham khảo giá cả thị trường so sánh giá qua từng studio khi chụp hình phóng sự ngày cưới. Một lưu ý cho bạn, thông thường giá cả của chụp hình phóng sự chắc chắn sẽ nhỉnh hơn so với chụp hình cưới truyền thống. Bởi vì yêu cầu cao trong tay nghề nhiếp ảnh và số lượng người chụp đảm bảo các khoảnh khắc trong ngày trọng đại của bạn đều được lưu lại một cách trọn vẹn. Đổi lại bạn sẽ có được một album ngày cưới giá trị có thể lưu giữ lâu dài về mặt thời gian và ý nghĩa.

giá chụp hình phóng sự cưới

Nếu chi phí của bạn hạn hẹp, Lavender Studio khuyên bạn nên đầu tư cho một bộ hình phóng sự cưới hơn là chụp album cưới truyền thống. Vì cách bạn tái hiện lại sự kiện ngày cưới của mình bằng hình ảnh sẽ khiến những người đi xem thích thú, và ngay cả những người bỏ lỡ tiệc cưới của bạn cũng cảm thấy họ đã chứng kiến câu chuyện của bạn một cách đầy đủ.

Với những giải đáp trên cũng phần nào đã trả lời được cho bạn ý nghĩ chụp xong cũng không được cất đó không làm gì, phải không nào. Bên cạnh đó, giá trị về mặt thời gian của một bộ hình phóng sự cưới là rất lớn, vì nó có thể giúp con bạn, cháu bạn hình dung được một ngày cưới trọng đại mà vợ chồng bạn đã có.

Lựa chọn một Studio với nhiều ưu đãi khuyến mãi lớn, giá thành dịch vụ rẻ

Không chỉ mỗi một dịch vụ chụp hình phóng sự cưới được quan tâm bởi giá cả, tuy nhiên khi lựa chọn chụp phóng sự cưới, cô dâu chú rể thường có xu hướng yêu cầu khắt khe hơn trong lựa chọn Studio với tâm lý tiết kiệm.

Lavender luôn dành cho cô dâu chú rể của mình một vài lời khuyên “tiền nào của đó”. Bạn đầu từ đúng mức và hợp lý sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ chất lượng yên tâm và uy tín. Nếu lựa chọn một Studio giá rẻ với giá cả dịch vụ bạn cho là hợp lý thì bạn cần thấu hiểu tay nghề cũng như uy tín của Studio đó. Không một cặp đôi nào muốn có sự tranh chấp hay sự cố nhỏ xảy ra trong ngày vui của mình, vì vậy tốt hơn hết bạn hãy lựa chọn một Studio thật uy tín và có tiếng trong ngành để có thể yên tâm hưởng trọn ngày vui của mình.

chụp hình cưới theo phong cách phóng sự

Không dừng lại ở đó, một nguyên nhân rất khắt khe đó chính là sự đòi hỏi về tay nghề của nhiếp ảnh sẽ làm nên cho bạn những shoot hình cưới phóng sự có hồn nhất. Hãy thật sáng suốt để có thể lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ uy tín cho ngày vui của chính mình, bạn nhé!

Lavender Studio trong nhiều năm xây dựng thương hiệu và uy tín luôn làm mới mình qua các dịch vụ, hy vọng với bài viết này sẽ giải đáp được những nỗi lo mà các cô dâu chú rể đang băn khoăn để họ có thể thoải mái thăng hoa với ngày vui của chính mình. Nếu bạn có bất kỳ một thắc mắc nào đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay với Lavender để có những tư vấn trực quan hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*