Những điều cần biết về chụp hình cưới kiểu phóng sự

Gần đây có nhiều người hỏi chụp hình cưới kiểu phóng sự là gì? Nó khác gì so với kiểu chụp hình cưới truyền thống? Và vì sao nó lại có sức hút như vậy? Những thông tin từ bài viết dưới đây sẽ chứa câu trả lời cho bạn.

Chụp hình phóng sự cưới là gì

Những đặc điểm nổi bật của chụp hình phóng sự cưới

Chụp hình cưới kiểu phóng sự có những đặc điểm gì?

Chụp hình phóng sự cưới hay còn gọi là ảnh cưới phóng sự báo chí (thuật ngữ tiếng anh là journalistic) là xu hướng chụp ảnh ngày cưới khá mới mẻ tại Việt Nam. Đi theo chiều hướng một cốt truyện, các tấm ảnh tập trung lột tả từng trạng thái cảm xúc của các nhân vật trong bức ảnh.

Gói dịch vụ chụp hình phóng sự ngày cưới

Chụp hình cưới phóng sự – xu hướng chụp hình ngày cưới khá mới mẻ

Điểm đặc biệt của phong cách chụp hình kiểu phóng sự đơn giản là không có sự sắp đặt của nhiếp ảnh gia và không có sự chủ động đối với chủ thể trong ảnh (cô dâu, chú rể, họ hàng, bạn bè, quan khách). Bất chợt một khoảnh khắc đẹp với một góc chụp đẹp, người nhiếp ảnh gia phóng ống kích bấm ngay vài ba kiểu.

Điểm có thể nói là độc đáo nhất đó là sự chân thực, tự nhiên không hề có sự dàn dựng nào và cũng hề có ý tưởng – kịch bản trước. Ảnh chụp hình cưới kiểu phóng sự thiên về cảm xúc, tập trung lột tả tâm trạng của chủ thể trong bức ảnh. Và hơn hết là ghi trọn nét đẹp trong sự hạnh phúc của cặp đôi uyên ương trong ngày trọng đại.

Địa chỉ chụp ảnh cưới phóng sự đẹp

Sự tự nhiên là một trong những đặc điểm nổi bật của ảnh cưới phóng sự

Điều gì làm nên thu hút ở xu hướng chụp hình cưới này?

Mặc dù chỉ mới nổi trong thời gian gần đây, nhưng có khá nhiều các cặp đôi đã bắt kịp xu hướng và lựa chọn chụp hình cưới kiểu phóng sự để thực hiện thay cho bộ album ngày cưới. Vậy, điều gì làm nên sức hút?

Thứ nhất, đó là sự đổi mới. Người ta hay nói những gì là xu hướng đổi mới hiện đại thì nó luôn là điểm thu hút. Thay vì với kiểu chụp cũ, khuôn mẫu và nhàm chán, thì việc chọn xu hướng này có thể nói là khá phù hợp, ngay ở thời điểm này.

Thứ 2, những cảm xúc hạnh phúc được ghi lại trọn vẹn nhất, tự nhiên nhất, chân thật nhất. Không như kiểu chụp ảnh xưa mọi người nhìn vào ống kính, tạo dáng nghiêm chỉnh và người nhiếp ảnh gia bắt đầu ra lệnh điều chỉnh và chụp. Thì xu hướng chụp ảnh này, những nụ cười vui tươi, những cảnh khóc nức nở, thậm chí là mếu máo cũng được ghi lại một cách trọn vẹn nhất.

Studio chụp ảnh phóng sự cưới chất lượng

Tất cả mọi khoảnh khắc được ghi lại trọn vẹn

Thứ 3, đó là sự sáng tạo, kiểu chụp hình cưới truyền thống được chụp theo khuôn mẫu và góc chụp luôn là góc chính diện. Khuôn mặt chính là điểm nhấn, nhìn vào bức ảnh ai cũng cười tươi như hoa. Nhưng với xu hướng chụp hình cưới phóng sự các góc ảnh được tìm kiếm sáng tạo với, không chỉ là góc chính diện, góc nghiêng, góc trên, góc dưới đều được thử nghiệm để cho những post ảnh giàu cảm xúc nhất.

Và tất cả điều này đều được các studio chụp ảnh cưới phóng sự giá rẻ thực hiện một cách hoàn hảo nhất. Ghi lại những khoảnh khắc dành cho cặp đôi theo cách thật đặc biệt.

Phân biệt với chụp hình phóng sự cưới và kiểu chụp hình truyền thống

Có thể nói cả hai xu hướng chụp ảnh này đều có điểm chung là kiểu chụp hình ngày cưới, chụp hình đám hỏi. Nhìn vào những đặc điểm bên trên, ta tổng hợp điểm khác biệt qua bảng sau:

Chỉ tiêu Chụp hình cưới truyền thống Chụp hình kiểu phóng sự
Tính phụ thuộc Phụ thuộc vào sự chỉ đạo của nhiếp ảnh gia Tự nhiên, không ràng buộc
Chủ thể trong hình Luôn tươi cười nhìn vào ống kính Tự nhiên, không ràng buộc
Góc ảnh chụp Chính diện, nổi bật khoảnh khắc tươi vui nhất Đa dạng làm nổi bật cảm xúc của mỗi người (buồn, vui, khóc,…)
Tính chủ động Nhiếp ảnh gia và người chụp phải phối hợp với nhau Linh hoạt

Qua những tóm tắt trên, chúng ta đã nhìn thấy rõ những đặc điểm nổi bật của xu hướng chụp hình cưới kiểu phóng sự. Quả thật với nhiều điều mới mẻ độc đáo, chụp hình phóng sự cưới xứng đáng trở thành xu hướng chụp hình ngày cưới của thời hiện đại. Và tại địa chỉ chụp ảnh cưới Hà Nội sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*