Phim hợp tác VN – Brazil tranh giải tại Berlin

Phim hợp tác VN – Brazil tranh giải tại Berlin

Liên hoan sẽ diễn ra tại Đức từ 7/2 đến 17/2. Bộ phim Việt Nam “Xe tải của bố”, do đạo diễn trẻ Mauricio Osaki thực hiện, dự tranh hạng mục Phim ngắn dành cho trẻ em (Generation Short Film).

Phim dài 15 phút kể câu chuyện về một người cha và cô con gái 10 tuổi của mình. Trong những ngày nghỉ học, Mai Vy theo bố đi lái xe tải. Cô bé sớm gặp phải những thách thức từ thực tế khắc nghiệt bên ngoài lớp học, với nhiều lát cắt khác nhau về quan niệm “tốt xấu” trong tâm hồn đứa trẻ lên 10. “Xe tải của bố” khắc họa tư duy con trẻ và sự tinh tế trong cách nhìn cuộc sống. Bối cảnh phim là vùng nông thôn phía Bắc Việt Nam với lời thoại hoàn toàn là tiếng Việt.

Tham gia phim là diễn viên 10 tuổi Nguyễn Ngọc Mai Vy, diễn viên Bùi Trung Anh và diễn viên, trợ lý đạo diễn Phan Ý Ly. Cả ba cũng sẽ có mặt trên thảm đỏ Liên hoan phim Berlin lần thứ 63 này.

Untitled-jpg-1359853985_500x0.jpg
Cảnh trong phim “Xe tải của bố”.

Đạo diễn Mauricio Osaki mang hai dòng máu Brazil và Nhật Bản. Mauricio chia sẻ, khi thăm Việt Nam lần đầu tiên năm 2011, anh bắt gặp không khí sinh động và năng lượng tràn trề trên những gương mặt, những vùng đất diệu kỳ. Đặc biệt, khi lái xe dọc theo những con đường làng, đạo diễn có dịp hồi tưởng lại những phong cảnh đẹp, con người, những câu chuyện hay của vùng nông thôn Brazil quê anh.

Mauricio Osaki đã mang theo những cảm thụ chân thực từ cảnh sống và những con người anh gặp vào trong “Xe tải của bố”. Theo đạo diễn, ý nghĩa trên hết của bộ phim là làm thế nào để những nền văn hóa khác nhau như Brazil và Việt Nam có thể cùng tạo ra một điều thật đặc biệt.

Song Ngư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*