Những lưu ý khi chụp hình cho những sản phẩm quảng cáo

Quảng cáo ngày nay đã trở thành một ngành công nghiệp đầy cạnh tranh, với hàng nghìn chiến dịch quảng cáo sản phẩm được lên ý tưởng và thiết kế trong ngày. Trong đó, hình ảnh quảng cáo là một yếu tố cực kỳ quan trọng làm nên thành công của các chiến dịch.

Trong nghệ thuật truyền thông và PR sản phẩm, hình ảnh có khả năng tạo ấn tượng và truyền tải thông điệp mạnh mẽ đối với phần lớn công chúng. Cũng vì thế mà nhu cầu chụp hình sản phẩm quảng cáo ngày càng trở nên phổ biến và trở thành mối quan tâm hàng đầu của những người kinh doanh. Với sự hỗ trợ của máy móc và kỹ thuật xử lý hình ảnh ngày càng tiên tiến, công việc chụp ảnh quảng cáo ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Để có thể chụp ảnh sản phẩm quảng cáo chuyên nghiệp và ấn tượng bạn cần nhớ một số nguyên tắc chụp ảnh quảng cáo cơ bản sau đây:

Điều chỉnh thông số trên máy ảnhlá»±a chọn studio uy tín

Đây là việc vô cùng cần thiết và không thể bỏ sót khi chụp ảnh sản phẩm. Bởi việc này sẽ giúp bức ảnh sản phẩm của bạn sắc nét hơn, do đó hãy set up cố định khẩu độ ống kính từ f9 – f13 và thiết lập tốc độ theo khẩu độ đó sao cho ổn thỏa.

Trường hợp nếu là những sản phẩm tối màu thì bạn nên chụp sáng hơn một chút để làm nổi bật rõ chi tiết của sản phẩm. Ngược lại đối với những sản phẩm có màu sáng thì nên chụp tối hơn 1 chút để khi ra ảnh không bị “cháy” mất chi tiết sản phẩm.

Khoảng cách máy ảnh phù hợp

Để có thể chụp ảnh sản phẩm quảng cáo đẹp khi dựng máy ảnh lên chân máy thì cần đặt cách vật cần chụp đủ lớn, cần làm sao cho có thể bao quát được hết vật cần chụp. Với những sản phẩm chụp macro thì phải chú ý khoảng cách từ ống kính đến vật cần chụp sao cho ống có thể lấy nét được vật cần chụp.

Tuy nhiên, khi đặt khoảng cách thì bạn không nên chụp ở góc rộng nhất của ống kính, bởi sẽ khiến vật cần chụp bị méo đi.

Nên chọn máy ảnh DSLR

Đây là loại máy ảnh thuận lợi cho việc chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp, đồng thời cho chất lượng ảnh tốt nhất. Trường hợp nếu không có máy DSLR thì bạn có thể dùng máy Point n’ Shot có kèm chức năng chỉnh tay “manual” cũng có thể chụp tốt.

Tuy nhiên, trước khi chụp cần chú ý sạc pin để tránh trường hợp đang chụp thì hết pin. Bên cạnh đó, cũng nên mua máy ảnh kèm một chiếc chân máy đủ chắc và dễ thao tác lên xuống. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chân máy riêng để đảm bảo mọi điều kiện kĩ thuật tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*