Chụp ảnh phố ban đêm, điều bạn cần nhớ

Chụp ảnh có đầy đủ ánh sáng đã khó, chụp ảnh ban đêm lại càng khó hơn. Ngoài việc phải điều chỉnh màu sắc, cân bằng sáng tối cho bức ảnh thì người chụp ảnh còn phải chú ý rất nhiều các yếu tố khác để có được những bức hình ưng ý và điều quan trọng nhất mà người chụp ảnh cần phải biết đó là quy luật chụp ảnh ban đêm để có thể chụp ảnh nghệ thuật đẹp.

Định dạng ảnh

Định dạng ảnh là một thao tác mà người chụp ảnh cần lưu ý khi chụp ảnh ban đem, để có được một bức ảnh đêm đep, người chụp nên để định dạng ảnh là RAW, với định dạng này bức ảnh sẽ giữ lại được nhiều chi tiết, với chế độ định dạng RAW, người chụp dễ dàng tùy chỉnh lại ảnh với các chương trình hoặc các phần mềm. Đây được xem là một cách giúp người chụp chỉnh sửa ánh sáng, góc độ của ảnh.

Chụp ảnh phố ban đêm, điều bạn cần nhớ 1

Sử dụng chân máy

Như các bạn đã biết, chụp ảnh ban đêm bị thiếu ánh sáng rất nhiều, vì vậy mà giữ được độ sắc nét cho hình ảnh rất khó. Chính vì vậy, để có được những bức ảnh sắc nét hơn, bạn nên sử dụng chân máy làm công cụ hỗ trợ. Với sự trợ giúp của chân máy bạn sẽ cân chỉnh để hình chụp sắc nét hơn, hãy đảm bảo giá chân máy chắc chắn và được dựng đúng cách, điều này cũng sẽ giúp bạn không bị phân tâm trong quá trình chụp ảnh.

Thiết lập cài đặt chụp đêm

Nhiều khi khi sử dụng máy ảnh vẫn chưa để ý căn chỉnh yếu tố này khi chụp ảnh đêm, song việc căn chỉnh cài đặt lại chế độ chụp là điều cần thiết giúp bạn có được những bức hình ưng ý hơn. Để chụp ảnh ban đêm, bạn nên để chế độ Manual cho máy ảnh, bạn cũng cần căn chỉnh độ mớ ống kích, tốc độ màn trập để phù hợp với ánh sáng và khung hình của khu vực định chụp.

Lựa chọn vị trí đứng chụp2

Lựa chọn vị trí đứng chụp

Vị trí để ghi lại các bức hình về đêm cũng khá quan trọng, bạn nên dành thơi gian xem xét các vị trí xung quanh, khung cảnh định chụp, điểm muốn làm nổi bật. Sẽ có rất nhiều vị trí đứng cho các góc chụp khác nhau, bạn có thể đứng ở các vị trí khác nhau và thử chụp, sau đó lựa chọn một vị trí phù hợp nhất, nơi mà bạn cảm thấy sẽ tạo được bức hình đẹp, như mong muốn.

Đây là một số trong rất nhiều điều mà bạn phải lưu ý khi chụp ảnh ban đêm. Cảnh về đêm khá đẹp, nếu như bạn biết khai thác và tận dụng khả năng của bản thân, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh rất đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*