Hừng đông 2 ‘đại thắng’ ở Mâm Xôi Vàng

Hừng đông 2 ‘đại thắng’ ở Mâm Xôi Vàng

Hôm 23/2, ban tổ chức Mâm Xôi Vàng công bố những cái tên “được giải” năm nay. Hừng đông (phần hai) – tập cuối loạt phim Chạng vạng đạt doanh thu 829 triệu USD năm qua và được hàng triệu khán giả trẻ yêu mến – đứng đầu danh sách với 7 hạng mục, gồm “Phim dở nhất”, “Nữ diễn viên chính dở nhất”, “Nam diễn viên phụ dở nhất”, “Cặp đôi dở nhất”, “Phim có phần tiếp theo dở nhất”, “Đạo diễn dở nhất” và “Dàn diễn viên tệ nhất”.

breaking-dawn2-summit04-jpg-1361783821-1
Diễn xuất cứng đơ của Kristen Stewart trong vai Bella được trao danh hiệu “Nữ diễn viên chính dở nhất”.

Sau nhiều lần bị vào danh sách đề cử nhưng “thoát” ở những năm trước, Kristen Stewart đã không tránh được danh hiệu “Nữ diễn viên chính dở nhất” của Mâm Xôi Vàng năm nay. Diễn xuất cứng đơ, vô hồn của người đẹp sinh năm 1990 được cho là “không có đối thủ” ở hạng mục này năm nay.

Bạn diễn của Kristen trong phim là Taylor Lautner cũng “lĩnh” giải “Nam diễn viên phụ dở nhất”. Tuy nhiên, “Edward” Robert Pattinson lại thoát giải “Nam diễn viên chính dở nhất” vì Mâm Xôi Vàng cho rằng năm qua, Adam Sandler có diễn xuất dở hơn. Bộ phim That’s My Boy của Adam còn nhận thêm danh hiệu “Kịch bản tệ nhất”.

url-jpg-1361783829-1361783841_500x0.jpg
Biểu tượng của giải Mâm Xôi Vàng.

Bill Condon, đạo diễn của Hừng đông (phần hai), lại từng đoạt giải Oscar vào năm 1999 và là đạo diễn của bộ phim nhạc kịch nổi tiếng Dreamgirls. Với danh hiệu “Đạo diễn dở nhất”, ông gia nhập danh sách các nghệ sĩ từng đạt cả Oscar lẫn Mâm Xôi Vàng (danh sách này có cả hai minh tinh Halle Berry và Sandra Bullock).

Được nhiều người nhận xét là có gương mặt “đơ không kém mẹ Bella”, nữ diễn viên nhí Mackenzie Foy (vai Renesmee – con gái của Edward và Bella) cùng “người sói” Taylor Lautner “vượt qua” Robert Pattinson và Kristen Stewart để nhận danh hiệu “Cặp đôi tệ nhất trên màn bạc”.

breaking-dawn2-image04-jpg-1361783836-13
Taylor Lautner và Mackenzie Foy là “Cặp đôi tệ nhất” trên màn ảnh rộng năm qua.

Ngay từ vai diễn đầu tay trong bom tấn Battleship, ca sĩ Rihanna đã nhận danh hiệu “Nữ diễn viên phụ dở nhất”, đánh bại Jessica Biel, Brooklyn Decker, Ashley Greene và Jennifer Lopez.

Sau hai năm công số danh sách vào ngày Cá Tháng Tư, Mâm Xôi Vàng năm nay tiếp tục truyền thống “trao giải” một ngày trước Oscar. Ứng viên và người “chiến thắng” được chọn ra từ khoảng gần 700 thành viên của Hiệp hội giải Mâm Xôi Vàng và gần 70.000 lượt bình chọn trên website điện ảnh nổi tiếng – Rottentomatoes.

Danh sách Mâm Xôi Vàng 2013

– “Phim dở nhất”: Hừng đông 2
– “Nữ diễn viên chính dở nhất”: Kristen Stewart (phim Hừng đông 2)
– “Nam diễn viên chính dở nhất”: Adam Sandler (phim That’s My Boy)
– “Nữ diễn viên phụ dở nhất”: Rihanna (phim Battleship)
– “Nam diễn viên phụ dở nhất”: Taylor Lautner (phim Hừng đông 2)
– “Cặp đôi tệ nhất”: Mackenzie Foy và Taylor Lautner (phim Hừng đông 2)
– “Kịch bản tệ nhất”: That’s My Boy
– “Đạo diễn tệ nhất”: Bill Condon (phim Hừng đông 2)
– “Dàn diễn viên tệ nhất”: Hừng đông 2
– “Phim có phần tiếp theo dở nhất”: Hừng đông 2

Nguyên Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*