Chụp hình nghệ thuật trắng đen đẹp qua các bước sau

Các bước sau đây sẽ giúp cho việc chụp hình nghệ thuật style đen trắng sẽ đẹp và có hồn hơn rất nhiều. Chia sẻ mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn. Lavender Studio chia sẻ với các bạn một vài bí quyết để có được một bộ hình nghệ thuật trắng đen độc đáo.

Chụp hình nghệ thuật đen trắng không có gì xa lạ với các bạn trẻ yêu thể loại hình nghệ thuật. Phong cách chụp hình đen trắng trên cơ bản lấy hai tông màu trắng đen làm chủ đạo, bằng cách dùng phần mềm chỉnh sửa màu sắc trên máy hoặc thay đổi góc độ chụp để thu được những thước hình trắng đen độc đáo. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cùng các thiết bị nhiếp ảnh cao cấp, hiện đại, chụp hình nghệ thuật đen trắng ngày càng trở nên cuốn hút và đậm sắc màu nghệ thuật độc đáo.

cách chụp hình nghệ thuật trắng đen đẹp

Trong bài viết hôm nay, Lavender Studio sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết để có bộ hình chụp nghệ thuật đen trắng độc đáo, ấn tượng.

Chọn đề tài

Hình nghệ thuật trắng đen sẽ không thể dựa vào màu sắc rực rỡ để thu hút người nhìn, ngược lại nó chú trọng vào chủ đề và hình hình cùng cách phối hợp các mảng màu trắng đen để gây ấn tượng và mang lại cảm xúc mạnh mẽ. Vì vậy, việc chọn đề tài để chụp hình nghệ thuật trắng đen là rất quan trọng. Chẳng cần một đề tài quá mới lạ, to lớn, đôi khi chỉ cần là những hình hình đời thường, gần gũi nhất nhưng qua góc nhìn nghệ thuật của người nhiếp ảnh gia cùng lối phối hợp các mảng màu trắng đen ấn tượng mà tạo nên những bộ hình ấn tượng, có giá trị nghệ thuật cao.

Sắp xếp bố cục

Bao giờ cũng vậy, khi nhìn vào một bức hình màu, người ta thường có xu hướng chú ý đến chủ thể và các chi tiết trong phối chình xung quanh trước rồi mới đến suy ngẫm ý nghĩa, thông điệp mà bức hình muốn truyền tải. Nhưng ngược lại, với hình nghệ thuật trắng đen, điều đập vào mắt người nhìn trước tiên chính là góc độ, ánh sáng, bố cục cùng kỹ thuật chụp. Chọn bố cục hợp lý, làm nổi bật được chủ thể cùng hình sáng thích hợp sẽ mang đến cho bạn bộ hình trắng đen ấn tượng những trải nghiệm nghệ thuật tinh tế và có chiều sâu. Riêng việc phối các mảng màu, đừng bao giờ để màu xám chiếm quá nhiều vì nó sẽ làm bức hình trở nên phẳng lỳ, thiếu sức sống và không có chiều sâu.

kinh nghiệm chụp hình trắng đen nghệ thuật

Lấy nét chi tiết

Khi đã quyết định chọn chụp hình nghệ thuật đen trắng có nghĩa là bạn đã chấp nhận bỏ qua việc xem xét hình hình chân thực mà đi vào những đường nét chi tiết tỏng bức hình. Chú ý đến việc chọn phối chình, sắp xếp các đối tượng và lấy nét các chi tiết trong khung hình để tạo nên sự sắc nét, ấn tượng khắc sâu của mỗi chi tiết mà bức hình muốn nhấn mạnh.

Điều chỉnh hình sáng

Hình nghệ thuật trắng đen vốn chính là những mảng màu pha trộn giữa trắng và đen, tạo nên sự chuyển đổi tinh tế qua những sắc xám khác nhau. Vì thế. việc lấy sáng sẽ quyết định rất lớn đến hiệu ứng nghệ thuật mà bức hình muốn đạt được. Tùy vào góc hình mà được chọn mà máy chụp có thể bắt được những mức độ hình sáng khác nhau, ánh sáng dịu dàng hay gay gắt, chiếu thẳng hay nghiêng, có bóng hay không bóng,… Đặc biệt cũng cần lưu ý đến tỷ lệ phối hợp giữa các mảng màu, cân bằng góc máy và “chộp” lấy những hình hình ấn tượng nhất.

các bước để có bộ ảnh nghệ thuật trắng đen đẹp

Dùng phần mềm chuyển đổi hình

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật ngày nay, các trang thiết bị hỗ trợ việc chụp hình ngày càng hiện đại và toàn diện. Riêng với chụp hình nghệ thuật trắng đen, các loại máy móc và phần mềm chuyển đổi hình đã giúp cho người nhiếp ảnh gia có thể tạo ra càng nhiều những bức hình nghệ thuật đẹp như mơ.

Với những bí quyết trên, Lavender Studio đều nắm bắt và có thể đáp ứng một cách tốt nhất mọi yêu cầu của các khách hàng tìm đến với dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật trắng đen của chúng tôi.

Hãy đến với Lavender Studio để chụp những bộ hình nghệ thuật trắng đen độc đáo nhất nào!

Thông tin chi tiết về chụp hình nghệ thuật ở TPHCM của Lavender Studio các bạn vui lòng tham khảo tại http://lavenderstudio.vn/chup-hinh-nghe-thuat-o-thanh-pho-ho-chi-minh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*