Các loài hoa tặng thầy cô ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Muốn sang sông thì phải bắc Cầu Kiều
 
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy
 
Thầy cô trong cuộc đời mỗi học sinh được ví như những người ba người mẹ thứ 2. Họ luôn dìu dắt dạy bảo từng li từng chút. Nếu như còn nhỏ khi vào lớp 1 thầy cô chăm từng nét, từng chữ đầu tiên. Lớn hơn vào cấp 2 thì dạy dỗ chúng ta học cách cư xử sao cho đúng phép với bạn bè và mọi người xung quanh. Khi lên cấp 3 thì lại bắt đầu cho ta định hướng về chọn nghề nghiệp. Trong mỗi đời chúng ta có bao nhiêu thầy cô, nhận được bao nhiêu tình yêu thương dạy dỗ và chúng ta đã trả công ơn ấy được bao nhiêu. Vậy nhân ngày Nhà giáo Việt Nam chúng ta hãy dành những bó hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đẹp nhất để gởi đến thầy cô lời tri ân chân thành. Hãy cùng Lavender Flowers tìm hiểu các loại hoa ý nghĩa và đẹp để tặng 20.11 cho thầy cô nhé!

 
Hoa cẩm chướng
 
Hoa cẩm chướng từ lâu trở thành loại hoa ý nghĩa để dành tặng những người chúng ta kính trọng. Và đặc biệt nó rất phù hợp với dịp Nhà giáo Việt Nam. Cẩm chướng là bó hoa tặng thầy cô ngày 20/11 thể hiện tấm lòng nhân hậu vị tha, thương yêu học trò. Tặng hoa cẩm chướng cho thầy cô ý tỏ lòng thành biết ơn vì tấm lòng của thầy cô đã dìu dắt và thương yêu chúng ta trong những ngày tháng qua. Chắc hẳn khi nhận bó hoa này thầy cô bạn sẽ rất vui vì học trò hiểu được công lao dạy dỗ của mình dành tặng cho học trò
 

 
Khi chọn cẩm chướng chúng ta nên chọn cẩm chướng đỏ rất thích hợp vì trong tất cả loài cẩm chướng thì màu đỏ thể hiện rõ nhất ý nghĩa tri ân thầy cô.
Hoa hồng
 
Hoa hồng là loại hoa thể hiện sự yêu mến cho đối phương. Có lẽ hoa hồng luôn có mặt trong những bó hoa tình yêu mà chúng ta quên rằng hoa hồng còn thể hiện sự thương mến, rất thích hợp để là hoa tặng ngày Nhà giáo Việt Nam. Khi tặng hoa hồng cho thầy cô thể hiện sự ấm áp nhẹ nhàng của thầy cô lan tỏa trong từng bài học, bài giảng.
 

 

Hoa lan
 
Hoa lan được xem loại hoa tinh tế và điềm tĩnh. Bởi vì ý nghĩa ấy mà hoa lan luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành tặng cho người lớn. Vẻ đẹp tinh tế của lan, vẻ dịu dàng và nhẹ nhàng của lan như sự tinh tế của người cô người thầy. Nếu thầy cô bạn là người điềm tĩnh và hoài cổ thì tặng hoa lan rất thích hợp.

 

Hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, ngọt ngào. Một bó hoa đồng tiền tặng thầy cô là chúc thầy cô luôn hạnh phúc và thành công với sự nghiệp dạy dỗ. 

 

Hoa hướng dương
Hoa hướng dương loại hoa hướng về mặt trời, luôn ngẩng cao đầu. Tặng hoa hướng dương cho thầy thể hiện tấm lòng dạy dỗ của thầy cô luôn rực nắng, nhiệt huyết. Bên cạnh hoa hướng dương còn thể hiện tấm lòng của trò luôn hướng đến thầy. Vì thế hoa hướng dương là bó hoa tặng ngày nhà giáo Việt Nam được lựa chọn khá nhiều trong dịp này.

Có lẽ trong nhiều cảm xúc mà làm chúng ta bồi hồi nhất có lẽ là thời học sinh. Thuở trẻ con ngây thơ không suy nghĩ gì nhiều. Nhưng khi ra trường vài năm, chục năm… đã từ rất lâu chúng ta không quay về mái trường năm xưa. Ngôi trường giờ chắc đã cũ hơn nhiều, thầy cô chắc cũng già đi và có lẽ trong bộn bề những điều nhỏ nhoi bên ngôi trường từng thân thuộc ấy chẳng ai nhớ đến cô học trò, cậu học trò nhỏ ngồi bên hiên.
 
Những ước mơ của học trò có thể đạt được, không đạt được. Nhưng trong bản thân người học trò, thầy cô năm ấy là người tuyệt vời nhất. Những người đã dìu dắt chúng ta đến 1 bước ngoặc cao hơn, xa hơn, chấp cánh ước mơ của chúng ta. Trong đời chúng ta nên có một ngày gạt bỏ những lo toan muộn phiền công việc. Hãy dành tặng một ngày thật rực rỡ, thật tươi đẹp, thật nhiều lời cảm ơn để tri ân người thầy người cô chúng ta. Hãy dành tặng họ hơn cả một lời tri ân đó còn là tình cảm, tấm lòng người trò luôn nghĩ đến người thầy, người cô chúng ta.
 
 
Trên là những gợi ý những bó hoa tặng thầy cô ngày 20/11 ý nghĩa nhất để dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Dù bạn đang còn học hay ra trường đã lâu thì hãy cùng dành 1 ngày để tặng thầy cô bó hoa tặng ngày Nhà giáo Việt Nam ý nghĩa nhất nhé! Lavender Flower xin chúc bạn và thầy cô lời chúc tốt đẹp nhất. 
 
Tham khảo thêm trên Lavenderflower.shop  để có những bó hoa tặng ngày Nhà giáo Việt Nam đẹp nhất để tặng người thầy cô kính mến nhé!
 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*