Bí quyết giúp bạn chụp ảnh khuôn mặt đẹp

Khuôn mặt là nơi có khá nhiều những điểm nhấn, nơi mà các nhà nhiếp ảnh gia thường thích ghi lại những bức hình không chỉ cho chính mình mà còn cho những khách hàng đáng kính. Vậy làm cách nào để có những bức hình chụp khuôn mặt đẹp? Hãy cùng chúng tôi khám phá một số bí quyết chụp ảnh khuôn mặt đẹp được liệt kê sau đây nhé.

Bí quyết giúp bạn chụp ảnh khuôn mặt đẹp 1

Thử các góc mặt khác nhau

Bạn nên hiểu rằng, không phải cứ có khuôn mặt đẹp, có điểm nhấn mới có được những bức hình chụp khuôn mặt đẹp. Chính vì vậy, khi được yêu cầu chụp ảnh gương mặt, bạn có thể thử các góp chụp khác nhau như nghiêng đầu sang trái, sang phải, nhìn đối diện, nhìn hơi nghiêng,… Điều này sẽ giúp bạn có được một góc chụp ưng ý và có những bức hình đẹp nhất.

Thử phối hợp với các phụ kiện

Để tạo được điểm nhấn cho bức ảnh chụp khuôn mặt, bạn có thể sử dụng thêm các phụ kiện như kính mắt, mũ, khuyên tai hoặc bạn có thể sử dụng ngay mái tóc làm phụ kiện để có được những bức hình cá tính, dễ thương, cuốn hút,… Đây là một trong những mẹo hay chụp ảnh khuôn mặt mà bạn không nên bỏ qua.

Bí quyết giúp bạn chụp ảnh khuôn mặt đẹp 2

Thể hiện biểu cảm gương mặt

Thông thường những bức hình thể hiện biểu cảm của gương mặt thường trông rất dễ thương và được nhiều người thích thú. Bạn có thể đưa ra gợi ý biểu cảm gương mặt cho mẫu chụp để tạo ra được những bức hình khác biệt, tự nhiên và ưng ý. Đừng ngại thử cách này, chắc chắn bạn sẽ khá hài lòng về các bức hình chụp biểu cảm này.

Chụp ảnh trắng đen

Bí quyết giúp bạn chụp ảnh khuôn mặt đẹp 3

Đây cũng là một bí quyết chụp ảnh khuôn mặt được rất nhiều người sử dụng. Những bức hình trắng đen sẽ là tạo nên những điểm nhấn cho các cô nàng cá tính hoặc những cô nàng có làn da hơi ngăm đen một chút. Chụp ảnh gương mặt trắng đen cũng sẽ giúp bạn che đi được những điểm không đẹp về bối cảnh cũng như màu sắc.

Ngoài những bí quyết được liệt kê ở trên, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng để có được những góc chụp ưng ý và đẹp hơn. Đừng ngại tốn thời gian mà không thử nghiệm các góc chụp hoặc các phương pháp chụp ảnh khác nhau, bởi mục đích cuối cùng của bạn khi chụp ảnh cũng mong muốn có được những bức ảnh đẹp làm hài lòng chính bạn và khách hàng.

Chụp ảnh khuôn mặt tưởng chừng đơn giản nhưng trên thực tế để bức ảnh có hồn, có điểm nhấn và có được sự hài hòa giữa các yếu tố thì không phải là một việc dễ dàng với bất kì một thợ chụp ảnh nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*