Steven Spielberg làm chủ tịch LHP Cannes 2013

Steven Spielberg làm chủ tịch LHP Cannes 2013

Ngoài những bộ phim hứa hẹn có chất lượng cao, sự có mặt của các ngôi sao trong làng điện ảnh thế giới, LHP Cannes năm nay còn được chú ý bởi một tên tuổi lớn ở vị trí Chủ tịch ban giám khảo Phim truyện là đạo diễn lừng danh Steven Spielberg. Các nhà tổ chức của LHP Cannes vừa xác nhận thông tin này.

steven-spielberg-2013-writers-guild-awar
Đạo diễn Steven Spielberg làm chủ tịch ban giám khảo Phim truyện tại LHP Cannes lần thứ 66.

Đạo diễn của Hàm cá mậpCông viên khủng long kế nhiệm vị trí đứng đầu hội đồng thẩm định từ nhà làm phim người Italy, Nanni Moretti – chủ tịch năm ngoái.

Sau khi nhận được thông tin này, Steven Spielberg xúc động bày tỏ niềm vinh dự được trở thành chủ tịch ban giám khảo của một LHP danh tiếng như Cannes: “Đây là một điểm hẹn văn hóa và là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của nhiều thế hệ làm phim”.

cannes-66-dates-poster-jpg-1362448931_50
LHP Cannes lần thứ 66 sẽ diễn ra vào tháng 5.

Steven sẽ cùng các thành viên khác chọn ra Cành Cọ Vàng của năm nay. Năm ngoái, Amour của đạo diễn người Áo, Michael Haneke, nhận danh hiệu này. Sau đó, phim cũng đoạt giải Oscar dành cho “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc”.

Trong quá khứ, Steven Spielberg từng đem nhiều bộ phim tới trình chiếu tại LHP Cannes. Năm 1974, bộ phim The Sugarland Express của ông đã đoạt giải “Kịch bản hay nhất”.  

LHP Cannes lần thứ 66 sẽ diễn ra từ 16/5 đến 26/5.

Thanh Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*