Hoa cho ngày lễ vu lan

Ngày lễ vu lan ở nước ta được tổ chức vào tháng 7 âm lịch hằng năm để báo hiếu là một trong những nét đẹp văn hóa ở nước ta. Trong ngày lễ đặc biệt này thì ngoài các nghi thức thì việc dâng hoa không thể bỏ qua. Tuy nhiên không phải loài hoa nào cũng được sử dụng trong ngày lễ vu Lan, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn hoa cho ngày lễ vu lan để các bạn có thể tham khảo.

Kết quả hình ảnh cho Hoa cho ngày lễ vu lan

Hoa cho ngày lễ vu lan:

1.Hoa hồng

Vào ngày 15/7 âm lịch hằng năm thì chúng ta thường cài một bông hoa hồng lên trước ngực để thể hiện sự kinh trọng đối với bố me. Hoa hồng thể hiện tình yêu vô bờ với đấng sinh thành, những người đã mang nặng đẻ đau, tần tảo nuôi con khôn lớn và công ơn đó không bao giờ quên. Hoa hồng đỏ thể hiện sự kính trọng đối với cha mẹ còn sống và hoa hồng trắng thể hiện sự kính trọng đối với người đã khuất.

2. Hoa lan.

Kết quả hình ảnh cho Hoa cho ngày lễ vu lan

Hoa lan mang theo một thông điệp mà những người con muốn gửi gắm tới cha mẹ của mình đó chính là: Cha mẹ một đời vất vả nuôi chúng con khôn lớn thành người, chẳng biết đến khi nào công ơn này mới đền đáp hết được chỉ hứa sẽ luôn ở bên cha bên mẹ, chăm sóc người suốt cuộc đời này.

3. Hoa ly.

Cũng giống như hoa hồng thì hoa ly có màu sắc rất tươi tắn vì thế rất được rất nhiều người ưa chuộng để dùng cho ngày lễ vu quy. Bên cạnh đó hoa ly ý nghĩa sâu xa của loài hoa này là tượng trưng cho sự sống mãnh liệt.

4.Hoa cẩm chướng.

Hoa cẩm chướng đỏ là thể hiện tình yêu mãnh liệt dành cho mẹ. Giống như những bông hồng đỏ, hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Nhìn thấy cẩm chướng hồng là con nhớ ngay đến sự dịu hiền của mẹ. Và đây là loài hoa được sử dụng nhiều trong ngày lễ vu lan.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về các loài hoa ý nghĩa trong ngày lễ vu lan để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*