10 cảnh phim ấn tượng nhất năm qua

10 cảnh phim ấn tượng nhất năm qua

1. Cảnh Bane xuất hiện trong “The Dark Knight Rises”

the-opening-airjack-the-dark-knight-rise

Cảnh mở đầu của The Dark Knight Rises gây ấn tượng nhất với khán giả trong cả ba tập phim về Người Dơi của đạo diễn Christopher Nolan. Ngoài kỹ xảo mãn nhãn và sự mạo hiểm của các diễn viên đóng thế, người xem còn bị cuốn hút bởi sự xuất hiện của Tom Hardy trong vai Bane. Hoành tráng, đáng kinh ngạc và hấp dẫn là những từ được dùng khi nói về cảnh quay này.

2. Joaquin Phoenix đập phá xà lim trong “The Master”

master-the-jail-cell-jpg-1359024762_500x

The Master chia khán giả thành hai nhóm – một nhóm bực mình vì lỗi dẫn chuyện ủy mị, số còn lại yêu thích sự quyến rũ của bộ phim. Với những người yêu thích, cảnh trong xà lim gây ấn tượng nhất với họ. Trong cảnh này, máy quay được đặt giữa hai xà lim. Một bên, Joaquin Phoenix (vai Freddie Quell) giận dữ đập phá mọi thứ. Phía bên kia, Philip Seymour Hoffman (vai Lancaster Dodd) cố gắng trấn tĩnh bạn tù. Đó là màn diễn xuất tuyệt vời của hai diễn viên tài năng.

3. Cảnh chuyển đổi thời gian trong “Looper”

looper-still09-jpg-1359024762_500x0.jpg

Trong bộ phim này, các “looper” giết phiên bản trong tương lai của chính mình. Họ nhận một khoản tiền thưởng hậu hĩnh để sống sung sướng trong những năm tiếp theo cho đến khi bị đưa trở lại quá khứ và bị thủ tiêu. Cảnh đáng nhớ nhất trong Looper chính là cú máy liền mạch thể hiện sự biến đổi từ nhân vật Joe lúc trẻ (Joseph Gordon Levitt) sang Joe khi về già (Bruce Willis).

4. Cảnh chạy trốn cuối phim “Argo”

argo-image02-jpg-1359024762_500x0.jpg

Xét về tính giải trí ở các phim hơi hướng chính trị, rất ít bộ phim có thể hơn được Argo của đạo diễn Ben Affleck trong năm qua. Cảnh trốn thoát cuối bộ phim này mang đến cho người xem một cảm giác hồi hộp và căng thẳng không kém gì những bộ phim kinh điển của đạo diễn lừng danh Alfred Hitchcock. Đây là một cảnh phim tuyệt vời cả về diễn xuất, kịch bản và quay phim.

5. Cảnh đụng độ máy bay phản lực trong “Chronicle”

refined-chronicle-720p-007-jpg-135902476

Các nhân vật chính trong phim bận rộn tận hưởng những siêu năng lực mà họ bỗng nhiên có được. Họ vút bay lên bầu trời, chơi bóng trên nhưng đám mây. Thế nhưng, họ lại không ngờ đến một người bạn đồng hành bất đắc dĩ. Cú va chạm với chiếc máy bay phản lực tạo nên một trong những cảnh gây sốc nhất trong Chronicle.

6. Cảnh tự mổ bụng trong “Prometheus”

prometheus-pic07-jpg-1359024762_500x0.jp

Trong cảnh phim này, nhân vật Elizabeth Shaw (Noomi Rapace thủ vai) chui vào buồng phẫu thuật và tự mổ bụng mình sau khi phát hiện đang mang trong người một bào thai quái dị. Đây là một cảnh phim gây sốc, kinh hãi với kết thúc là sự xuất hiện của một sinh vật ngoài hành tinh sơ sinh.

7. Cảnh đánh nhau với gấu bấu bông trong “Ted

mark-wahlberg-as-john-in-ted-2012-jpg-13

Cảnh phim này khiến nhiều người bật cười khi nhân vật John Bennett do Mark Walhberg thủ vai bị chú gấu bông Ted đánh nhừ tử. Khi khán giả tưởng như trận chiến đã kết thúc thì nó lại tiếp tục và tạo nên nhiều hưng phấn trước màn ảnh rộng.

8. Buổi trình diễn của cá voi trong “Rust and Bone”

marion-cotillard-killer-whales-01-jpg-13

Một trong những cảnh quay được xử lý tinh tế và gây ấn tượng mạnh cả về thị giác và tâm lý của khán giả. Sự căng thẳng và hồi hộp tăng dần trong từng cú cắt máy. Mọi thứ bỗng trở thành thảm kịch với nhân vật chính trong tích tắc.

9. Cảnh sex ba người trong “Shame”

shame-3956-jpg-1359024763_500x0.jpg

Cao trào của bộ phim cấm trẻ em dưới 17 tuổi, Shame, được đẩy lên tới đỉnh điểm khi Brandon (Michael Fassbender) tham gia vào “cuộc yêu” đầy nhục cảm với hai người lạ. Những cú máy cận cảnh bắt từng chuyển động trên cơ thể của cả ba làm toát lên khát khao yêu đương mãnh liệt.

10. Cảnh sex ảo trong “Holy Motors”

Holy-Motors-jpg-1359024763_500x0.jpg

Holy Motors, tác phẩm tranh giải Cành Cọ Vàng ở LHP Cannes là một bộ phim có phong cách lạ. Cảnh khó quên nhất trong bộ phim này là khi Denis Lavant (vai Mr. Oscar) mặc bộ đồ có gắn cảm biến và giả vờ “quan hệ” với bạn diễn nữ để thu hình chuyển động cho bộ phim hoạt hình của mình. Một cảnh phim mang nhiều tính “gợi” hơn là tả thực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*