‘The Croods’ thay Oz làm quán quân phim Bắc Mỹ

‘The Croods’ thay Oz làm quán quân phim Bắc Mỹ

Trong tuần qua có ba bộ phim mới ra mắt là hoạt hình 3D The Croods, phim hành động Olympus Has Fallen, phim hài Admission và cả ba đều lọt vào Top 10 phim có doanh thu cao nhất khu vực Bắc Mỹ tuần này. Với 44,7 triệu USD, The Croods trở thành quán quân mới của các rạp chiếu xứ cờ hoa, đẩy quán quân của hai tuần trước là Oz the Great and Powerful xuống vị trí thứ ba. Với 30,5 triệu USD, Olympus Has Fallen đứng thứ hai tuần này.

url jpg 1364182328 1364182368 500x0 ‘The Croods’ thay Oz làm quán quân phim Bắc Mỹ
Các nhân vật ngộ nghĩnh trong “The Croods”. Ảnh: DreamWorks.

Có kinh phí gần 150 triệu USD, The Croods lấy bối cảnh thời tiền sử khi hang động vốn là nơi sinh sống của nhiều gia đình khi ấy. Phim xoay quanh hành trình đi tới “ngày mai” của một gia đình mà nhân vật trung tâm là cô con gái lớn ở lứa tuổi “nổi loạn” – Eep. Trong khi người cha Grug cố truyền đạt tư tưởng “cái gì mới cũng là xấu” thì Eep luôn muốn ra ngoài khám phá thế giới, tìm hiểu về những thứ mà cô sẽ chẳng bao giờ biết nếu cứ mãi sống trong hang. Chính vì điều này mà giữa Grug và Eep luôn nổ ra mâu thuẫn.

The Croods có sự góp giọng của Nicolas Cage, Emma Stone, Ryan Reynolds, Catherine Keener. Phim được đánh giá cao bởi hình ảnh đẹp lung linh, hiệu ứng 3D sống động và nhiều thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình. Sau ba ngày ra mắt, phim thu về 107,3 triệu USD trên toàn cầu. Đây cũng là một trong những tác phẩm mở màn cho hoạt hình 3D năm nay. Khán giả Việt Nam đã được thưởng thức The Croods từ hôm 22/3. Đây là bộ phim đầu tiên trong năm nay có phiên bản lồng tiếng Việt với sự tham gia của Vân Trang và Isaac (365).

OHF07 jpg 1364182368 500x0 ‘The Croods’ thay Oz làm quán quân phim Bắc Mỹ
Gerard Butler và Aaron Eckhart trong “Olympus Has Fallen”. Ảnh: FilmDistrict.

Bộ phim nói về âm mưu tấn công Nhà Trắng, Olympus Has Fallen, thu được kết quả tương đối khả quan trong tuần đầu ra mắt với 30,5 triệu USD. Phim xoay quanh một cuộc tấn công khủng bố nhắm trực diện vào Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ bị bắt làm con tin. Lúc này, một cựu điệp viên mắc kẹt trong Nhà Trắng là hy vọng duy nhất còn lại của chính phủ Mỹ…

Trong phim, tài tử Gerard Butler đóng vai cựu điệp viên bảo vệ cho Tổng thống. Aaron Eckhart hóa thân thành Tổng thống Mỹ Benjamin Asher, minh tinh gạo cội Ashley Judd vào vai Đệ nhất phu nhân. Olympus Has Fallen còn có sự tham gia của Morgan Freeman, Dylan McDermott, Melissa Leo và Rick Yune. Tác phẩm này sẽ chiếu tại Việt Nam từ ngày 12/4 với tên tiếng Việt là Nhà Trắng thất thủ.

OZ21 jpg 1364182345 1364182368 500x0 ‘The Croods’ thay Oz làm quán quân phim Bắc Mỹ
“Oz the Great and Powerful” sắp đạt doanh thu 400 triệu USD. Ảnh: Disney.

Sau ba tuần chiếu rạp, Oz the Great and Powerful đã cán mốc 300 triệu USD và trở thành phim ăn khách nhất của năm 2013 tính đến nay. Phim kinh dị rùng rợn The Call của minh tinh Halle Berry đứng thứ tư tuần này với 8,7 triệu USD. Phim hài Admission của nữ diễn viên Tina Fey cũng ra mắt tuần qua nhưng doanh thu khá khiêm tốn, chỉ 6,45 triệu USD.

Các bộ phim còn lại góp mặt trong Top 10 gồm có Spring Breakers, The Incredible Burt Wonderstone, Jack the Giant Slayer, Identity Thief Snitch.

Tuần này có sự đổ bộ của hai trong số những tác phẩm nổi bật của mùa phim hè năm nay là bom tấn G.I. Joe: RetaliationThe Host, bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ nhà văn Stephenie Meyer (tác giả Chạng vạng). Cả hai bộ phim này cũng đều được chiếu ở Việt Nam trong tháng tư.

Top 10 phim ăn khách Bắc Mỹ tuần này:

1. The Croods – Fox/ DreamWorks – 44,7 triệu USD

2. Olympus Has Fallen – FilmDistrict – 30,5 triệu USD

3. Oz the Great and Powerful – Disney – 22 triệu USD

4. The Call – Sony/ TriStar – 8,7 triệu USD

5. Admission – Focus – 6,45 triệu USD

6. Spring Breakers – A24 – 5 triệu USD

7. The Incredible Burt Wonderstone – Warner Bros./ New Line – 4,28 triệu USD

8. Jack the Giant Slayer – Warner Bros./ New Line – 2,96 triệu USD

9. Identity Thief – Universal – 2,55 triệu USD

10. Snitch – Lionsgate/ Summit – 1,93 triệu USD

Nguyên Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*