Tầm quan trọng của chụp hình sản phẩm quảng cáo

Theo nghiên cứu cho thấy con người bị thu hút bởi hình ảnh và video nhiều hơn so với chữ viết. Chỉ trong một hoặc một vài bức ảnh cũng thể hiện đủ nội dung cần truyền tải và hình ảnh được ghi nhớ sâu hơn. Và đúng như vậy, ngày nay, trong thương mai điện tử, hình ảnh sản phẩm chiếm một vị trí rất quan trọng. Đó là phương tiện trực tiếp và có tính truyền thông cao đối với khách hàng. Thông qua chụp hình sản phẩm, tất cả những thông tin chi tiết về thiết kế, màu sắc, kiểu dáng,… sẽ được thể hiện một cách rõ ràng nhất. Khách hàng có thể dành ra 30 giây để xem hình ảnh của bạn. Nhưng họ không thể bỏ ra 3 phút để đọc những nội dung sản phẩm. Kinh doanh online mà không có hình ảnh minh họa thì bạn chắc chắn bạn sẽ thất bại.

chụp hình sản phẩm quảng cáo

chụp hình sản phẩm quảng cáo

Hình ảnh- cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên

Biết cách chụp hình sản phẩm bạn sẽ có một bức ảnh đẹp bạn có thể mô tả thông điệp mà bạn muốn truyền tải và tạo ra độ tin tưởng. Với một hình ảnh không đạt chất lượng, thật dễ dàng để mọi người lướt nhanh và bỏ qua hình ảnh không ấn tượng; và chỉ cần như thế, bạn đã đánh mất thị trường của mình và quảng cáo của bạn đã thất bại.

Hình ảnh giúp bạn khẳng định thương hiệu

Một bức ảnh đáng giá ngàn từ – quả đúng là như vậy mỗi khi chụp hình sản phẩm quảng cáo người thường cân nhắc hình ảnh sao cho phù hợp với thông điệp quảng cáo, nó đựơc thể hiện một cách sinh động và ấn tượng nhất để khi hình ảnh ấy được lặp lại một lần nữa trướ mắt khách hàng họ sẽ nghĩ ngay tới thương hiệu của bạn.

Hình ảnh của đùi gà rán làm bạn liên tưởng tới KFC, hình ảnh của những con bò sữa làm bạn nhớ tới Vinamilk phải không?

chụp hình sản phẩm quảng cáo

chụp hình sản phẩm quảng cáo

Hình ảnh thức đẩy quyết định mua hàng

Những hình ảnh đẹp, thể hiện đầy đủ thông tin sản phẩm sẽ giữ chân được khách hàng ở lại shop hoặc webs của bạ lâu hơn. Khai thác tối đa tâm lý của người mua hàng và vận dụng vào hình ảnh như giảm giá, xả hàng, sản phẩm hot, tính khan hiếm sẽ góp phần thúc đẩy hành vi mua hàng xảy ra nhanh hơn.

chụp hình sản phẩm quảng cáo

Hiểu được tầm quan trọng của hình ảnh trong kinh doanh, người ta ngày càng đầu tư thời gian và công sức để chụp ảnh sản phẩm quảng cáo đẹp, chuyên nghiệp hơn. Ngày nay có rất nhiều sản phẩm ra đời với công nghệ hiện đại và phần mềm để hỗ trợ cho bạn có thể chụp hình sản phẩm quảng cáo chuyên nghiệp mà không cần biết nhiều về photoshop hoặc nghệ thuật chụp ảnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*